Grab đang lên kế hoạch tiếp cận khách hàng khối doanh nghiệp bằng một dịch vụ mới dành riêng cho phân khúc này.

taxi, grabcar
(Ảnh minh họa: Ore Huiying/Bloomberg qua Getty Images)

ICTnews dẫn nguồn tin cho biết trong tháng 8 này, Grab Việt Nam sẽ triển khai dịch vụ mới có tên “Dịch vụ GrabCar doanh nghiệp” dành riêng cho các đối tác khách hàng doanh nghiệp.

Động thái này của Grab là bước đi tiếp theo sau khi hãng taxi công nghệ Singapore đã gần như chiếm lĩnh phần lớn thị phần gọi xe qua ứng dụng công nghệ dành cho khách lẻ.

Với bước đi chiến lược này, Grab đang đe dọa đến phân khúc khách hàng được cho là vẫn còn hoạt động tốt của các hãng taxi truyền thống.

Theo nguồn tin, dịch vụ GrabCar doanh nghiệp dự kiến sẽ được triển khai vào ngày 15/8 tại cả hai thành phố Hà Nội và TP.HCM. Mức giá dự kiến của dịch vụ này vào khoảng 25.000/2km đầu tiên. Từ km thứ ba trở đi sẽ có giá 10.000 đồng/km và 400 đồng/1 phút di chuyển.

Grab Việt Nam cho biết, thời gian di chuyển là thời gian ước lượng bởi hệ thống giá cước cao hơn dịch vụ GrabCar thông thường khoảng 10%.

Để chinh phục phân khúc khách hàng doanh nghiệp, Grab đưa ra các tiêu chí khắt khe hơn đối với tài xế về chất lượng, tác phong, trang phục… khi phục vụ khối khách hàng này.

“Bất kỳ một phản hồi, hoặc đánh giá không tích cực từ khách hàng sử dụng GrabCar doanh nghiệp đều có thể khiến hệ thống tự động ngưng kích hoạt loại hình dịch vụ này của đối tác. Đồng nghĩa với việc tài xế sẽ không nhận được các cuốc xe GrabCar doanh nghiệp trong tương lai”, Grab cho hay.

Tú Mỹ

Xem thêm: