Công ty Grab Việt Nam thông báo người dùng phải trả thêm 3.000-5.000 đồng phụ phí “Thời tiết nắng nóng gay gắt” từ hôm 6/7 cho một số dịch vụ như: GrabBike, GrabExpress,…

Grab là ứng dụng gọi xe đầu tiên ở Việt Nam thu loại phụ phí “Thời tiết nắng nóng gay gắt” từ 3.000-5.000 đồng cho một số dịch vụ. (Ảnh: Trí Thức VN)

Theo thông tin đăng tải từ trang web của Công ty Grab Việt Nam, phụ phí thời tiết nắng nóng gay gắt áp dụng đối với một số dịch vụ gồm: GrabBike, GrabFood, Grab Express và Grab Mart. Thời gian áp dụng mức phí từ hôm 6/7.

Đối với TP.HCM và Hà Nội, người dùng phải trả thêm 5.000 đồng cho dịch vụ GrabBike, GrabFood và GrabMart. Bên cạnh đó, mức phí này là 3.000 đồng đối với dịch vụ GrabExpress.

Còn tại một số tỉnh thành khác như: Hải Phòng, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Đắk Lắk,… phụ phí đồng giá 5.000 đồng cho hai loại dịch vụ là GrabBike và GrabFood.

Grab lưu ý phụ phí trên đã được cộng trực tiếp vào giá cước hiển thị trên biên nhận khi tài xế nhận chuyến xe. Người dùng chỉ cần trả đúng số tiền hiển thị trên ứng dụng. Phụ phí này áp dụng cho từng đơn hàng trong chuyến xe.

Theo báo Vnexpress, Grab cho biết mức phụ thu này nhằm hỗ trợ giảm bớt vất vả cho tài xế khi thực hiện các đơn hàng. Đây cũng là ứng dụng gọi xe đầu tiên áp dụng chính sách phụ thu thời tiết nắng nóng như vậy. Thông thường, các hãng gọi xe chỉ áp dụng phụ phí vào dịp Tết Âm lịch với mức từ 10.000 đồng đến 15.000 đồng hay phụ phí ban đêm cho mỗi đơn hàng, chuyến xe.

Tuy vậy, sau thông báo của Grab, nhiều người dùng đang thắc mắc liệu Grab sẽ xác định thời điểm, điều kiện thời tiết thế nào là nắng nóng để áp dụng phụ phí này.

Được biết, Grab và các doanh nghiệp khác cùng ngành đang phải chật vật giữ chân tài xế khi giá xăng liên tục tăng cao vài tháng qua. Gần đây, nhiều khách hàng tại Hà Nội và TP.HCM thường xuyên phải chờ đợi khá lâu mới đặt được dịch vụ giao đồ ăn, gọi xe… vì các ứng dụng không tìm được tài xế.

Minh Quang – trợ lý của một tổng giám đốc công ty về lĩnh vực nội thất tại TP.HCM, cho biết thường xuyên sử dụng dịch vụ gọi xe công nghệ như GrabCar, BeCar hoặc taxi truyền thống Vinasun, Mai Linh. Thời gian gần đây lại xảy ra tình trạng khó đặt xe, ứng dụng hiển thị tìm tài xế khá lâu, thậm chí hiển thị “rất tiếc không có tài xế nào quanh đây”, báo Tuổi Trẻ đưa tin.

Trước đây, chỉ cần xác nhận 1 – 2 phút là có tài xế tới đón, còn hiện nay nhiều lúc phải đợi 15 – 30 phút. “Có nhiều bác tài nhận cuốc khá xa điểm đón. Hủy chuyến không nỡ nhưng chờ lại quá lâu, trễ nải nhiều việc”, anh Quang cho biết.

Trên nhiều diễn đàn mạng xã hội, các tài xế cho rằng các ứng dụng nên giảm chiết khấu để sự hỗ trợ được thiết thực hơn. Lần gần nhất hai ứng dụng này điều chỉnh tăng giá cước các dịch vụ để đối phó với việc giá xăng tăng cao là giữa tháng 3.

Anh Hưng, tài xế GrabCar chở khách từ đường Lê Thánh Tôn (Quận 1) đến Hoàng Văn Thụ (Quận Phú Nhuận) cho biết cùng quãng đường tương tự, song thu nhập mà tài xế nhận được sau khi khấu trừ các khoản phí đã giảm nhiều so với trước do giá xăng vọt lên ngưỡng 33.000 đồng/lít, cao gần gấp đôi so với cách đây một năm.

Trong khi đó, chiết khấu (hoa hồng mà ứng dụng thu của tài xế) ở mức hơn 30% vẫn chưa được các công ty xe công nghệ xem xét giảm. Việc này dẫn đến thu nhập tài xế ngày càng giảm, nhiều người đành chuyển sang công việc khác.

Tiến Minh