Từ ngày 19/5 đến ngày 26/5/2017, Cục Thuế TP. Hà Nội sẽ thành lập 61 đoàn dán tem cho đồng hồ công tơ đối với các cột đo xăng, dầu trong khu vực thành phố.

ha noi dan tem kiem soat xang dau 3
Hà Nội dán tem kiểm soát gần 500 cây xăng từ ngày 19/5. (Ảnh: Khánh Minh)

Nhằm chống thất thu thuế, tạo sự minh bạch giữa các doanh nghiệp, từ ngày 19/5 đến ngày tại 26/5/2017, Cục Thuế Hà Nội sẽ thực hiện dán tem tại 484 cửa hàng kinh doanh xăng, dầu của thành phố.

Theo kế hoạch, định kỳ hàng tháng, các cửa hàng kinh doanh xăng dầu của thành phố sẽ được ghi lại số liệu về chỉ số phản ánh thực tế trên công tơ tổng của từng cột đo xăng dầu và thông báo số lượng cho bộ phận đầu mối tổng hợp, đánh giá.

Cùng với việc dán tem, Cục Thuế TP. Hà Nội cũng xây dựng hệ thống quản lý sản lượng tiêu thụ xăng dầu định kỳ, số lượng từ các cột bơm sẽ được tự động tổng hợp theo thứ tự về cửa hàng và về số tổng của doanh nghiệp chủ quan đang kê khai thuế với cơ quan thuế.

Theo số liệu từ Tổng cục Thuế, tính đến ngày 30/3/2017, có 46 tỉnh, thành phố hoàn thành việc dán tem với đồng hồ tổng cây xăng với hơn 10.000 cây xăng được dán tem (tương ứng với khoảng 30.121 trụ xăng được dán). Theo kết quả ghi nhận bước đầu, sau khi dán tem, sản lượng xăng dầu tiêu thụ đều ghi nhận tăng, số tiền thuế thu được từ bán lẻ xăng dầu tăng thêm bình quân 10-15% so với trước đó.

Nhật Minh

Xem thêm: