Hãng nước giải khát Coca-Cola đang sẵn sàng cạnh tranh tại thị trường Nhật Bản bằng cách cho ra mắt một loại đồ uống có cồn mới. Tên của loại đồ uống này là Chu-Hi.

Coca cola
Coca-Cola sẽ tung ta loại đồ uống có cồn (Ảnh minh họa từ pixabay.com)

Tại Nhật Bản, rượu vang sủi tăm Chu-Hai rất được yêu thích, vì thế Coca-Cola đã sẵn sàng để tung ta loại đồ uống tương tự tại thị trường Nhật Bản.

Theo Thời báo Tài chính Anh (The Financial Times) đưa tin, đây không phải là lần đầu tiên trong lịch sử Coca-Cola bán đồ uống có cồn. Năm 1970, công ty này đã mua một số vườn nho tại Mỹ, và có một thời gian ngắn tung ra thị trường loại rượu đóng chai với nồng độ cồn 3% – 9%. Nhưng đa số cho rằng kết quả là thất bại, sau vài năm công ty này đã rút khỏi ngành công nghiệp rượu vang. Tổng Giám đốc Coca-Cola là James Quincey cho biết, công ty phải thử nghiệm để vượt qua loại nước có ga kinh điển của mình. Được biết, Coca-Cola không có ý định tiêu thụ đồ uống có cồn ở các vùng khác. Tuy nhiên, ông Quincy không loại trừ khả năng tung ra sản phẩm đồ uống có cồn ở thị trường Mỹ. Ông nói, “Đừng bao giờ khẳng định là không thể”.

Theo BBC (Anh) đưa tin, lượng cồn trong rượu vang sủi tăm Chu-Hai vào khoảng từ 3% -8%. Giám đốc chi nhánh Coca-Cola Nhật Bản là Jorge Garduno cho biết, dự án này là một phần nhỏ của Coca-Cola tại thị trường Nhật Bản, “là thử nghiệm quy mô nhỏ dành cho một nhóm người đặc biệt”, là một loại Cola do công ty Coca-Cola của Mỹ sản xuất.

Jorge Garduno cho biết Nhật Bản là một thị trường cạnh tranh rất khốc liệt, hàng năm Coca-Cola tung ra thị trường Nhật Bản khoảng 100 loại sản phẩm.

Hiện nay, Coca-Cola chiếm vị trí dẫn đầu trong thị trường Cola ở hầu hết các quốc gia, doanh thu của công ty này vượt xa đối thủ chính là Pepsi, được xếp vào sách kỷ lục Guinness. Hãng này gần như độc quyền trên thị trường đồ uống có ga tại Hồng Kông, chiếm đến hơn 60% thị phần tại thị trường Đài Loan.

Tại Nhật Bản, ba công ty đồ uống lớn nhất là Holdings Kirin, Asahi Group Holdings, và Suntory Holdings, đều cung cấp rượu vang tương tự Chu-Hai với các kiểu dáng khác nhau, và liên tục nghiên cứu phát triển khẩu vị mới.

Sản phẩm Chu-Hai được biết đến như là sản phẩm thay thế cho bia rượu, được người tiêu dùng nữ yêu thích. Hương vị được ưa thích nhất là nho và chanh, còn có hương vị trái cây khác như táo và đào.

Một số loại đồ uống được chế biến riêng cho người tiêu dùng Nhật Bản, nhưng sau cũng đã thành công ở các thị trường khác. Chẳng hạn như thức uống thể thao Aquarius, Sokenbicha. Coca-Cola cho biết, trong 5 năm qua, loại đồ uống hỗn hợp mà công ty sản xuất riêng cho thị trường Nhật Bản đã mang lại doanh thu 1 tỷ USD cho công ty trên toàn cầu.

Khalil Younes – Phó giám đốc điều hành và tiếp thị Coca-Cola tại Nhật Bản cho biết, người Nhật Bản uống một số loại đồ uống nhất định vào những thời điểm nhất định, đối với họ đây giống như một dạng nghi thức, thói quen. Ví dụ, khi người Nhật ăn Sushi thích uống kèm với trà xanh, người Trung Quốc khi ăn đồ ăn béo thì có thói quen kết hợp với uống trà Ô Long.

Cùng với nhận thức về sức khỏe của mọi người ngày càng nâng cao, để đáp ứng các nhóm người tiêu dùng trẻ, hãng Coca-Cola không ngừng nghiên cứu phát triển các sản phẩm đồ uống khác, bao gồm nước đóng chai và trà.

Thanh Thảo

Xem thêm: