Hiệp hội Taxi TP.HCM gửi đơn thỉnh cầu đến Bộ GTVT về những bất cập trong quản lý và hoạt động của mô hình thí điểm xe hợp đồng điện tử (như Uber, Grab).

hiep hoi taxi
Hiệp hội Taxi TP.HCM ‘kêu cứu’ Bộ GTVT. (Ảnh: J. Nguyễn)

Hiệp hội Taxi TP.HCM vừa gửi đơn thỉnh cầu lên Bộ GTVT đề nghị cơ quan quản lý Nhà nước sớm có giải pháp cứu vãn khả năng phá sản của nhiều doanh nghiệp taxi truyền thống trong nước. Trong đó, đề cập tới việc quá trình thí điểm xe hợp đồng điện tử (Quyết định số 24/QĐ-BGTVT) bộc lộ sự bất cập về chính sách giữa hai loại hình: taxi truyền thống và xe hợp đồng điện tử (như Uber, Grab,…).

Theo Hiệp hội, mặc dù quá trình thí điểm đã bộc lộ sự bất cập về mặt chính sách giữa hai loại hình này nhưng Bộ GTVT đã và đang cố gắng tạo một sân chơi riêng cho loại hình đang thí điểm, trong đó nòng cốt là hai đơn vị nước ngoài là Grab và Uber.

Trong đó, Hiệp hội cho rằng việc quản lý hoạt động thí điểm mô hình xe hợp đồng điện tử vừa qua đã được thả lỏng, không hạn chế số lượng, vì vậy, chỉ sau hai năm thí điểm đã có trên 50.000 xe Grab và Uber, nhiều doanh nghiệp, hợp tác xã từ Bắc vào Nam trở thành vệ tinh, thuộc cấp của Grab và Uber.

Hiệp hội Taxi TP.HCM cho hay hầu hết xe chạy cho Grab, Uber đều không có đèn mui (biển hiệu giống như taxi), không có đặc điểm nhận dạng thương hiệu, không dán logo, riêng phù hiệu có xe dán, có xe không,… Trong khi đó, các địa phương chỉ đưa ra quy hoạch đối với taxi truyền thống (hạn chế số lượng taxi), dường như cơ quan quản lý Nhà nước hiện nay không thể kiểm soát và đưa ra quy hoạch đối với loại xe hợp đồng điện tử,…

Về thuế, theo Hiệp hội, số thuế mà Uber và Grab đóng cho ngân sách quá ít so với taxi truyền thống, dẫn tới sự thất thu cho nhà nước, đồng thời đẩy hàng trăm hãng taxi đang đi dần tới nguy cơ phá sản.

Vì thế, Hiệp hội kiến nghị các cơ quan xem xét việc quản lý đối với mô hình xe hợp đồng điện tử, xem đây là hoạt động kinh doanh taxi (sử dụng công nghệ để kết nối khách hàng). Chính sách thuế, làm nghĩa vụ thuế,… đối với loại hình kinh doanh này cũng cần xem xét lại, không thể khác biệt so với loại hình taxi truyền thống (đang đóng thuế nhiều hơn xe hợp đồng điện tử).

Đây là một trong những động thái tiếp theo của các hiệp hội taxi truyền thống. Trước đó, các hiệp hội taxi tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM đã kiến nghị cơ quan quản lý ngành loại bỏ khái niệm xe hợp đồng điện tử đối với ô tô 9 chỗ ngồi trở xuống trong chương IV, quy định về hợp đồng vận tải tại dự thảo Nghị định thay thế cho Nghị định 86/2014/NĐ-CP mà Bộ GTVT vừa trình Chính phủ.

Đăng Nguyên

Xem thêm:

Leave a Reply