Ngày 1/8, Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã khởi tố vụ án vận chuyển trái phép 100 bánh cocain lẫn trong container phế liệu của công ty Thép Pomina.

Cơ quan chức năng đang kiểm tra số lượng ma túy. (Ảnh: Cơ quan Hải quan)

Theo cơ quan điều tra, đường đi của 100 bánh cocain rất phức tạp, qua nhiều cảng của quốc gia khác trước khi bị phát hiện tại cảng Tân Cảng- Cái Mép Thị Vải (Bà Rịa – Vũng Tàu, Việt Nam).

Do đó, công an tỉnh này sẽ phải phối hợp với nhiều đơn vị trong đó có Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm ma túy và cảnh sát quốc tế để điều tra, làm rõ vụ việc.

Đại diện Công ty CP Thép Pomina ông Đỗ Xuân Chiểu cho biết với phóng viên báo Người Lao Động rằng phía đối tác cung cấp hàng cho công ty cũng đã có một buổi làm việc với cơ quan điều tra để cung cấp những giấy tờ liên quan.

“Phía đối tác cũng muốn vụ việc sớm được sáng tỏ và cung cấp cho báo chí quốc tế bởi bản thân công ty cũng bị ảnh hưởng”, ông Chiểu cho hay.

Trước đó vào chiều ngày 24/7, tàu Mark Shenzhen (quốc tịch Liberia) chở 355 tấn thép phế liệu cho Công ty Thép Pomina đã cập cảng Tân Cảng Cái Mép – Thị Vải.

Lực lượng hải quan tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu kiểm tra thì phát hiện lô hàng cấm 100 bánh cocain trị giá 800 tỷ đồng lẫn trong một container chứa hàng phế liệu.

Ngày 25/7, đại diện Công ty Thép Pomina lên tiếng phủ nhận nhập khẩu số hàng cấm nói trên và có văn bản giải trình gửi lên Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM.

Đại diện công ty này cho biết thêm rằng qua kiểm tra ban đầu, số niêm phong (seal) thực tế lúc kiểm tra trên container là không đúng với chứng từ nhận hàng mà chủ hàng Singapore cung cấp.

Tú Mỹ

Xem thêm: