4 đoạn thơ của Nostradamus dưới đây có thể đã tiên đoán chính xác kết quả cuộc bầu cử Mỹ 2016 và cảnh báo khó khăn sắp tới của nền kinh tế thế giới.

Tháng qua IMF đã phát đi thông điệp cảnh báo khủng hoảng kinh tế toàn cầu bởi “núi nợ” 152 nghìn tỷ USD lớn hơn gấp đôi quy mô kinh tế thế giới. Song song đó là cuộc cạnh tranh ngày càng gay gắt giữa hai ứng cử viên – ông Donald Trump và bà Hilary Clinton cho chiếc ghế tổng thống Mỹ. Cuộc bầu cử đã kết thúc, người dân Mỹ đã đưa ra những lựa chọn mang tính lịch sử và có ảnh hưởng sâu rộng đến toàn thế giới.

Dù tổng thống đương nhiệm ông Obama dành sự ủng hộ lớn cho bà Hilary Clinton, và người dân trên toàn thế giới cũng dành cảm tình cho bà. Nhưng rốt cuộc ông Trump đã giành chiến thắng. 

nostradamus

Các bậc trí tuệ cổ xưa luôn cho rằng cuộc sống không có gì là ngẫu nhiên, tất cả đều xảy ra theo sự an bài từ trước. Các sự kiện chính trị trọng đại và cả nền kinh tế cũng không ngoại lệ.

Thật vậy, hãy xem lại nhà tiên tri vĩ đại Nostradamus đã nói gì về thời kỳ lịch sử chúng ta lần này:

tho-tien-tri-nostradamus

Một số người cho rằng, những câu thơ có từ ‘Trumpet’ này có sự liên tưởng rất kỳ lạ tới ông Donald Trump. Chẳng hạn như hai câu đầu nhắc tới một người đưa ra những tuyên bố sai trái và làm nhiều việc khó hiểu.

Tiếp đó, bài thơ viết ‘Trumpet’ gây nên sự chia rẽ trầm trọng, và phá vỡ một hiệp ước quan trọng. Thực tế, tỷ phú Trump đã hứa sẽ xé bỏ hiệp ước NAFTA, hiệp ước Đối tác Xuyên Thái Bình Dương TTP, và Thỏa thuận Biến đổi khí hậu Paris.

>> Kế hoạch 100 ngày đầu làm tổng thống của Donald Trump

Ngoài ra bài thơ còn nhắc đến những thay đổi trong hệ thống tiền tệ, và các tiêu chuẩn (“changing money and standards”). Thực tế chính sách đồng tiền chung châu Âu, khủng hoảng kinh tế các nước khối EURO, và các hoạt động cho vay ồ ạt bất chấp các “tiêu chuẩn” đã dẫn đến hệ lụy nền kinh tế toàn cầu đang ngập nợ.

>> Nợ toàn cầu đạt kỷ lục 152 nghìn tỷ USD: Quả bom nổ chậm

Nhiều người tin rằng, trong bài thơ sấm này, Nostradamus đã ám chỉ Trump sẽ thắng cử Tổng thống, nhưng sau đó sẽ bị buộc tội. Ngoài ra, có vẻ như Nostradamus có nhắc tới việc Trump sẽ trục xuất ‘kẻ thù’ của mình. Sự thực, Trump từng hứa sẽ trục xuất hàng triệu người nhập cư bất hợp pháp. 

Qủa thực, sau ngày bỏ phiếu đầy căng thẳng và bất ngờ, sáng sớm 9/11, Donald Trump đã chiến thắng Hillary Clinton để trở thành Tổng thống thứ 45 của Hợp Chúng quốc Hoa Kỳ. 

>> Donald Trump chiến thắng sau một cuộc bầu cử đầy bất ngờ và căng thẳng

Có phải là sự trùng hợp ngẫu nhiên chăng khi IMF phát lệnh cảnh báo khủng hoảng kinh tế toàn cầu và ông Donald Trump đang trên con đường phủ bóng đen lên nền kinh tế thế giới?! Chúng ta đã thấy trí tuệ của hiền nhân trong việc dự đoán đúng sự kiện lịch sử trọng đại từ hàng trăm năm trước, nhưng tương lai phía trước vẫn còn rất mơ hồ. Hiện tại có một điều chúng ta có thể làm ngay lúc này: chuẩn bị sẵn sàng cho một viễn cảnh bất ổn sắp tới. 

Chân Hồ tổng hợp

Leave a Reply