Để giải quyết một số khó khăn về tài chính nhằm hoàn trả lại tiền cho người mua trái phiếu, Tân Hoàng Minh cho biết dự định đề xuất Cơ quan có thẩm quyền cho ông Đỗ Anh Dũng (cựu Chủ tịch tập đoàn) và một số lãnh đạo được tại ngoại, do tầm ảnh hưởng khó thay thế của những người này trong việc điều hành doanh nghiệp.
Tan Hoang Minh nop 296 ty dong so tien tan hoang minh nop
Tân Hoàng Minh vẫn chưa thể hoàn trả lại tiền cho nhà đầu tư sau hơn 4 tháng xảy ra sự kiện hủy 9 lô trái phiếu. (Ảnh chụp màn hình Youtube: VTC)

Ông Vũ Đình Luyện, Phó giám đốc Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã có buổi làm việc với các nhà đầu tư trái phiếu chiều hôm 26/8, nhằm để giải đáp thắc mắc xoay quanh vấn đề việc hoàn trả tiền cho 9 lô trái phiếu bị hủy.

Liên quan đến tiến độ, ông Luyện cho biết Tân Hoàng Minh đang thu xếp, gặp gỡ các đối tác nhận chuyển nhượng dự án. “Ngoài ra, nếu có cơ hội, chúng tôi sẽ nỗ lực nộp đơn xin được tại ngoại cho một số lãnh đạo cấp cao của tập đoàn đang bị tạm giam”, ông Luyện nói, báo Việt Nam Net đưa tin.

Theo ông Luyện, nếu có sự hiện diện của một số lãnh đạo tập đoàn trong việc điều hành hoạt động kinh doanh, chẳng hạn như ông Đỗ Hoàng Việt hoặc ông Đỗ Anh Dũng sẽ đóng vai trò quan trọng vào quá trình thu xếp tài chính để hoàn trả nhà đầu tư.

“Chúng tôi rất mong cơ quan có thẩm quyền cho phép một số lãnh đạo cấp cao của tập đoàn được tại ngoại để tham gia trực tiếp điều hành hoạt động của tập đoàn”, đại diện Tân Hoàng Minh nói.

Để thu hồi số tiền nhằm hoàn trả cho nhà đầu tư, lãnh đạo Tân Hoàng Minh cho biết có 5 dự án bất động sản đã đủ điều kiện pháp lý để chuyển nhượng, gồm: 2 dự án ở Phú Quốc (Kiên Giang), dự án Nguyễn Thị Minh Khai (TP.HCM), dự án Việt Tiến và dự án Ngọc Hồi (cùng ở Hà Nội).

Theo ông Luyện, hiện tại tập đoàn vẫn chưa hoàn tất được việc thay đổi người đại diện theo pháp luật. Các lãnh đạo cấp cao của Tân Hoàng Minh đóng vai trò vừa là chủ sở hữu các dự án, vừa là cổ đông lớn đang bị tạm giam để phục vụ cơ quan điều tra.

Trước đó, hôm 22/6, Tập đoàn Tân Hoàng Minh cho biết đã nộp lại được 2.100 tỷ đồng (khoảng 20%) số tiền hoàn trả cho 9 lô trái phiếu bị hủy. Tuy vậy, lãnh đạo doanh nghiệp này cho hay số tiền đang tạm gửi ở Kho bạc Nhà nước.

Khi nhà đầu tư đề xuất Tân Hoàng Minh chi trả ngay cho nhà đầu tư số tiền trên, ông Luyện khẳng định tập đoàn mong muốn chi trả ngay, song chưa nhận được văn bản hướng dẫn cụ thể liên quan đến vấn đề này từ cơ quan điều tra.

Thiên Vũ