Tại lễ hội Đền Trần 2018, Ban tổ chức lễ hội sẽ lắp camera để phát hiện và nhắc nhở các hành vi thiếu văn hoá, nhất là việc ném tiền lẻ lên kiệu ấn.

le hoi den tran phat an
Hàng ngàn người dân về với Lễ hội Đền Trần Nam Định xin lộc ấn phát đầu năm. (Ảnh: FB Thanh Thanh)

Bà Phạm Thị Oanh – Phó chủ tịch UBND TP. Nam Định – Trưởng Ban tổ chức lễ hội đền Trần Nam Định 2018 cho biết lễ hội năm nay được tổ chức từ ngày 26/2 đến 3/3 (tức ngày 11 – 16 tháng Giêng Âm lịch).

Trong đó, lễ khai ấn được thực hiện vào lúc 23h15 ngày 14 tháng Giêng, từ 23h55 cùng ngày sẽ mở cửa đền cho người dân vào làm lễ đầu năm. Lễ phát ấn được thực hiện từ 5h sáng ngày 15 tháng Giêng tại ba nhà Giải Vũ và nhà trưng bày đền Trùng Hoa. Ban tổ chức lễ hội cho hay sẽ đảm bảo đầy đủ ấn đền Trần để phát cho người đi lễ.

Theo ban tổ chức lễ hội, năm nay thời gian tổ chức lễ hội đền Trần không trùng với ngày cuối tuần nhưng lượng khách dự báo vẫn sẽ rất đông. Để đảm bảo an ninh cho lễ hội, tránh tình trạng ném tiền lẻ lên kiệu rước ấn, chen lấn xô đẩy,… ban tổ chức sẽ cho lắp camera nơi đại biểu và du khách đứng để xác định người ném tiền và nếu có thể sẽ gửi thông tin về cơ quan quản lý.

Theo UBND TP. Nam Định,  năm nay khu vực lễ hội sẽ không có nạn thu tiền gửi xe sai quy định cũng như tình trạng đổi tiền lẻ, hành khất… Ban tổ chức đã mời thanh tra ngân hàng cùng các tiểu ban, nếu phát hiện người kinh doanh chèo kéo khách đổi tiền lẻ sẽ thu tiền và xử phạt.

Diệp Thu

Xem thêm: