Quyết định này được LG Electronics sau khi lĩnh vực kinh doanh smartphone (điện thoại di động) của hãng rơi vào tình cảnh thua lỗ nặng nề và không tìm được người mua.

smartphone
(Ảnh: LG)

Ngày 5/4/2021, LG đã chính thức xác nhận sẽ đóng cửa mảng kinh doanh smartphone. “Quyết định này sẽ cho phép công ty tập trung nguồn lực vào các lĩnh vực tăng trưởng khác như linh kiện xe điện, các thiết bị kết nối, nhà thông minh, robot, trí tuệ nhân tạo, các giải pháp về doanh nghiệp, cũng như các nền tảng và dịch vụ khác,” LG cho biết trong một tuyên bố.

Những chiếc điện thoại hiện tại của LG sẽ vẫn được bán ra, và phía LG cho hay rằng hãng sẽ tiếp tục hỗ trợ về phần mềm “trong một khoảng thời gian tùy thuộc vào từng khu vực.” LG không nhắc gì đến việc sa thải những nhân viên làm việc trong mảng kinh doanh smartphone. Tại Hàn Quốc, những nhân viên này sẽ được điều chuyển đến các doanh nghiệp và chi nhánh khác của LG Electronics.

LG cho biết hãng dự kiến sẽ hoàn tất việc đóng cửa lĩnh vực kinh doanh smartphone vào ngày 31/7/2021.

Động thái trên của gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đã được đồn đoán trong vài tháng gần đây, sau khi lĩnh vực kinh doanh điện thoại di động của LG liên tục rơi vào cảnh thua lỗ trong suốt 5 năm qua. Từng được coi là đối thủ cạnh tranh của Samsung tại Hàn Quốc, nhưng giờ đây những mẫu smartphone cao cấp của LG đã không thể cạnh tranh được với Samsung, trong khi những mẫu smartphone giá rẻ lại đang đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt đến từ các thương hiệu Trung Quốc. Trước đó, LG cho biết hãng kỳ vọng sẽ có lợi nhuận từ lĩnh vực kinh doanh smartphone vào năm 2021.

LG đã trình làng mẫu smartphone Wing với màn hình xoay độc đáo, nhưng vẫn gây ra sự thất vọng. Việc tuyên bố đóng cửa đồng nghĩa với loại chiếc smartphone này cũng sẽ không được ra mắt.

Vào tháng 3/2021, đã xuất hiện một số báo cáo cho hay rằng LG đang tìm kiếm người mua lại mảng kinh doanh smartphone của mình, nhưng các cuộc đàm phán đã đi vào ngõ cụt, và do vậy LG buộc phải đóng cửa lĩnh vực kinh doanh smartphone.

LG đã gia nhập một danh sách dài các nhà sản xuất thiết bị cấu hình cao từ bỏ mảng kinh doanh smartphone trong những năm vừa qua. Các thương hiệu di động nổi tiếng khác như Nokia, HTC và Blackberry cũng đã rơi từ đỉnh cao nhưng các hãng này vẫn chưa hoàn toàn biến mất trên thị trường.

Theo The Verge,

Phan Anh

Xem thêm: