Những ngày lễ Giỗ Tổ Hùng Vương vừa qua, báo chí trong nước ghi nhận lượng khách du lịch nội địa đến các thành phố biển như: Đà Nẵng, Vũng Tàu, Bình Thuận, Nha Trang… tăng cao trở lại.

Du lịch nội địa có tín hiệu tăng trở lại vào dịp lễ Giỗ Tổ vừa qua, các điểm đến quen thuộc như: Đà Nẵng, Vũng Tàu, Bình Thuận, Nha Trang,… được nhiều du khách lựa chọn. (Ảnh minh họa: baria-vungtau.gov.vn)

Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay rơi vào ngày Chủ nhật (10/4), người lao động được nghỉ thêm một ngày 11/4, do vậy với 2 ngày cuối tuần và 1 ngày nghỉ bù, lượng khách du lịch nội địa tìm đến các thành phố du lịch như: Đà Nẵng, Vũng Tàu, Bình Thuận, Nha Trang… để nghỉ ngơi, vui chơi được ghi nhận gia tăng trở lại. Điều này góp phần khiến du lịch nội địa có tín hiệu bước đầu phục hồi.

Theo ghi nhận của báo Việt Nam Net, thành phố (TP) Vũng Tàu những ngày lễ rất đông đúc, khách du lịch đổ về từ nhiều nơi khiến giao thông ùn tắc, khu vực bãi Thùy Vân người người chen chúc tắm biển từ sáng sớm.

Ông Phạm Khắc Tộ, Giám đốc Trung tâm quản lý và hỗ trợ khách du lịch TP Vũng Tàu cho biết trong 2 ngày lễ có gần 60.000 lượt khách đến TP Vũng Tàu, hôm 10/4 có khoảng 37.000 lượt. Theo đó, các khách sạn, nhà nghỉ gần bãi biển hầu như kín phòng. Các bãi giữ xe công cộng cũng không còn đủ chỗ đậu xe.

Tại Bình Thuận, anh Anh Khoa – Quản lý một resort 4 sao tại TP Phan Thiết cho biết lượng khách đến khá đông tại resort, các phòng hầu như đều có khách đến ở, đa số là khách gia đình đến nghỉ dưỡng.

Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận cho hay các cơ sở lưu trú du lịch 4-5 sao và tương đương trên địa bàn tỉnh này được du khách quan tâm chọn nhiều trong ngày Giỗ Tổ Hùng Vương; các khách sạn 3 sao đạt 90 – 95% công suất phòng, riêng khách sạn từ 1 – 2 sao đạt công suất phòng khoảng 50%, theo báo Người Lao Động.

Ông Trần Văn Phú – Trưởng phòng Quản lý bến tàu, thuộc Ban Quản lý vịnh Nha Trang, cho biết 95% khách đi các tour biển đảo là khách nội địa và số lượng du khách tăng cao nhiều lần so với ngày thường.

Còn tại TP Đà Nẵng, theo ghi nhận của báo Dân Trí, cả 3 ngày nghỉ lễ đều đông du khách đến tham quan và tắm biển. Ông Nguyễn Đức Vũ – Trưởng Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng, cho biết lượng khách xuống tắm biển tăng mạnh, đây là tín hiệu vui cho du lịch biển Đà Nẵng.

Ông Vũ nói: “Du khách đến Đà Nẵng chủ yếu là khách nội địa. Hiện chúng tôi đã triển khai tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí tại bãi biển đêm Mỹ An nhằm phục vụ người dân và khách du lịch”.

Theo báo Tuổi Trẻ, đại diện (không nêu danh tính) Công ty cổ phần Phục vụ dịch vụ mặt đất Sài Gòn (SAGS) cho hay đã nhận được nhiều hợp đồng mới của các hãng bay quốc tế tăng tần suất hoặc khôi phục các đường bay trong thời gian tới. Các hãng tạm ngưng do dịch nay quay trở lại khai thác như Thai Airasia, Jetstar Airways.

Ông Đặng Ngọc Cương – Giám đốc Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết hiện sân bay này có 6 hãng hàng không trong nước và 39 hãng hàng không quốc tế đang khai thác. Lượng khách đến Tân Sơn Nhất đang tăng dần, trung bình một ngày đạt hơn 68.000 lượt, trong đó khách quốc tế trên 10.000 lượt.

Tuyết Minh