Một vài năm trước, xe đạp điện chính hãng có thể tiêu tốn vài nghìn đô la, nhưng những cải tiến mới trong dòng sản phẩm này, như xe đạp MATE, đang đẩy giá xuống chỉ còn dưới 1000 đô la.

Với sự phát triển của các giải pháp giao thông chạy bằng điện, có một sự thật rằng trừ khi giá xe hơi điện giảm thật mạnh, nếu không nó vẫn sẽ nằm ngoài tầm với của đa số người tiêu dùng. Tuy nhiên, xe đạp điện thì lại khác, với giá thành thấp, nhiều người có thể mua ngay và tham gia vào phong trào cắt giảm khí thải cacbon.

Đối với những người sống đơn giản, một chiếc xe đạp truyền thống là đủ để đi đây đó, nhưng một số người lại không quen với những chiếc bàn đạp và việc phải đổ mồ hôi, vì vậy xe đạp điện là một giải pháp hoàn hảo.

Với cuộc đua của các nhà sản xuất trong phân khúc này, giá cả đang giảm mạnh, một tin vui cho người tiêu dùng. Đối với dân văn phòng, đây là lựa chọn lý tưởng để đi làm hoặc kết hợp với các phương tiện khác.

Một công ty khởi nghiệp về xe đạp điện ở thành phố thân thiện với xe đạp nhất thế giới (Copenhagen, Đan Mạch) đang có tham vọng đưa ra thị trường dòng xe đạp điện gấp được với giá chưa tới 1000 đô la.

Được gọi là “chiếc ebike thú vị và giá cả phải chăng nhất thế giới”, MATE có 3 phiên bản, động cơ 250W và giá 599 đô la (kèm phí vận chuyển). Phiên bản 799 đô la thì có dung lượng pin cao hơn.

Video ngắn về MATE bike:

Tuy thông tin kĩ thuật chưa được công bố, nhưng theo website Facebook của MATE, chiếc xe đạp điện gấp có thể đạt vận tốc 32km/h, quãng đường 50-80km cho một lần sạc, trang bị phuộc trước và sau, đầu sạc cho điện thoại di động, một màn hình hiển thị LCD và có thể gấp theo 3 kiểu.

“Đối với tôi, xe đạp điện nên có giá rẻ mà vẫn đa năng. Nhưng trên hết, ebike vẫn có thể gây ấn tượng, bền và mang tới trải nghiệm đạp xe thú vị cho mọi lứa tuổi và người dùng,” Christian Adel Michael, đồng sáng lập của MATE bike chia sẻ.

(Ảnh: MATE bike)
(Ảnh: MATE bike)

Theo Treehugger
Phong Trần

Leave a Reply