Công ty Ví điện tử MoMo cho biết khoản đầu tư mới nhận được từ Quỹ Warburg Pincus là cao nhất từ trước đến nay mà các nhà đầu tư nước ngoài rót vào lĩnh vực Công nghệ tài chính (Fintech) tại Việt Nam.

vi dien tu momo
(Ảnh minh họa: Facebook Ví MoMo)

Ngày 16/1, MoMo chính thức thông báo hoàn tất vòng gọi vốn thứ 3 của công ty với khoản rót vốn lớn từ Quỹ đầu tư tư nhân Warburg Pincus (Hoa Kỳ).

Mặc dù không cho biết chính xác giá trị đầu tư hay tỷ lệ cổ phần nắm giữ, nhưng Ví điện tử MoMo cho biết đây là khoản rót vốn lớn nhất từ trước đến nay của nhà đầu tư nước ngoài vào lĩnh vực Fintech tại Việt Nam.

Trước đó vào tháng 3/2016, startup fintech này cũng nhận được khoản đầu tư trị giá 28 triệu USD từ quỹ đầu tư Standard Chartered Private Equity và ngân hàng đầu tư toàn cầu Goldman Sachs.

Đại diện phía MoMo cho biết số tiền trên sẽ được công ty tiếp tục dùng cho đầu tư vào công nghệ, mở rộng mạng lưới khách hàng và đối tác cũng như đầu tư vào nguồn nhân lực để đáp ứng tốt nhu cầu cao của thị trường.

Phát biểu về sự kiện này, ông Phạm Thành Đức – Tổng giám đốc MoMo – cho biết khoản đầu tư từ Warburg Pincus sẽ tạo nguồn lực để MoMo mở rộng hệ sinh thái thanh toán và hiện thực hóa mong muốn phát triển hàng triệu điểm chấp nhận thanh toán MoMo trên toàn quốc.

Trong năm 2018, MoMo đã tiếp cận gần 10 triệu người dùng và là ứng dụng ví điện tử được đăng ký nhiều nhất trong năm. Hiện MoMo cũng có khoảng 10.000 đối tác trên nhiều lĩnh vực với hơn 100.000 điểm chấp nhận thanh toán trên toàn quốc.

Tú Mỹ