Ngày 21/11, Hội đồng kinh doanh Mỹ – ASEAN (USABC) tổ chức hội thảo “Thúc đẩy doanh nghiệp nhỏ và vừa tham gia chuỗi giá trị toàn cầu và Cách mạng Công nghiệp 4.0”.

Đại sứ Daniel J. Kritenbrink và các đại biểu thăm nhà máy GE tại Hải Phòng. (Nguồn: ĐSQ Mỹ tại Việt Nam)

Tham gia sự kiện tổ chức tại Hải Phòng có Phó Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng Lê Khắc Nam, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Mai Xuân Thành, Tổ trưởng Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng Vũ Viết Ngoạn và Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel J. Kritenbrink.

Theo thông cáo của đại sứ quán Mỹ, hội thảo lần này tập trung thảo luận vai trò của nền kinh tế số, tạo thuận lợi thương mại và các cơ hội hợp tác giữa 200 doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) của Việt Nam với các công ty Mỹ.

Phát biểu tại hội thảo, Đại sứ Daniel J. Kritenbrink khẳng định Mỹ cam kết hỗ trợ các SME của Việt Nam thích ứng với môi trường quốc tế hiện đại.

“Tôi rất vui mừng khi thấy đại diện của các công ty Mỹ tầm cỡ thế giới có mặt tại đây như Microsoft, Cisco, FedEx, Coca-Cola và Visa. Những công ty này đang thúc đẩy sự hội nhập của các SME hàng đầu Việt Nam vào chuỗi cung ứng toàn cầu. Họ đang tận dụng các công nghệ của cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 để giúp doanh nghiệp các bạn thành công. Cũng như chính phủ Mỹ, họ đang đầu tư vào sự thành công của Việt Nam”, Đại sứ Daniel Kritenbrink nói.

Mới đây, Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID) cũng đã trao dự án Liên kết Doanh nghiệp nhỏ và vừa (LinkSME) trị giá 22 triệu USD, kéo dài 5 năm cho tổ chức International Executive Service Corps.

LinkSME giúp cải thiện và mở rộng quan hệ mua bán giữa các công ty nước ngoài và doanh nghiệp Việt Nam. Dự án này sẽ nâng cao năng suất và năng lực của Việt Nam trong việc cung cấp sản phẩm cho các công ty lớn hơn trong và ngoài nước.

Tú Mỹ

Xem thêm:

Leave a Reply