Vào thời điểm mà chuỗi cung ứng đang bị thách thức và thị trường ô tô đang thiếu hụt nguồn cung, ngày càng nhiều người Mỹ chọn mua xe hơi sang trọng.

Xe Bentley. (Nguồn: Yauhen_D/ Shutterstock)

Theo con số thống kê từ công ty phân tích ngành J.D. Power, doanh số tiêu thụ xe mới của các thương hiệu hạng sang như BMW, Mercedes-Benz và Tesla đã tăng trưởng đều đặn trong những năm gần đây, đạt mức kỷ lục trong thị trường ô tô nói chung của Hoa Kỳ vào tháng Sáu là 17,3%. Theo thống kê của dữ liệu ngành, có thể thấy con số này từ 14,1% vào năm 2019, bắt đầu có xu hướng tăng trưởng từ mấy năm trước.

Theo J.D. Power, đến hết tháng Bảy năm nay, doanh số của các xe được coi là xe sang siêu cao cấp như thương hiệu Lamborghini, Bentley và Ferrari, đã tăng lên 6.700 chiếc, tăng 35,6% so với cùng kỳ 5 năm trước.

Theo báo “The Wall Street Journal, giám đốc bán hàng và tiếp thị tại Bentley Motors Ltd. của Volkswagen, cho biết: “Sự giàu có đang tăng lên, do đó, thị trường xe sang đang phát triển”.

Ông Fawei cho biết, trong vài năm trước, việc không ngừng mở rộng của giới đại gia đã mang lại một lượng khách hàng rộng lớn cho các xế hộp hạng sang như Bentley. Ông cho biết, nhiều người trong số những người mua giàu có ở Mỹ này còn tương đối trẻ, và họ đã tạo dựng được tài sản của mình trong các ngành công nghệ và giải trí.

Các nhà phân tích và quản lý cho biết, thị trường chứng khoán phục hồi và giá nhà tăng trong thời kỳ đại dịch đã thúc đẩy sức chi tiêu của nhiều hộ gia đình Hoa Kỳ, và thị trường xe hơi sang trọng đã có thêm một sự thúc đẩy.

Doanh số bán xe cao cấp đã tăng ở mức kỷ lục trong vài năm qua. Theo Kelley Blue Book- chuyên về định giá và định giá ô tô, doanh số bán ô tô hạng sang đạt 2,48 triệu chiếc năm 2021, tăng 13,2% so với năm trước. Ngược lại, thị trường đại trà chỉ tăng trưởng 1,7%.

Giá xe mới đã tăng vọt trong những năm gần đây khi các nhà sản xuất ô tô phải vật lộn với sự gián đoạn chuỗi cung ứng và tình trạng thiếu hàng tồn kho của các đại lý. Các đại lý cho biết, với việc các mẫu xe phổ thông như Ford, Toyota và Hyundai ngày càng trở nên đắt đỏ và khó mua hơn, nhiều người mua đang lựa chọn những chiếc xế hộp cao cấp.

Phil Maguire, chủ sở hữu Maguire Family of Dealerships ở bang New York cho biết, giá trị thay thế tương đối cao của thị trường xe cũ cũng đang giúp người mua nhảy sang thị trường xe sang.

“Suy nghĩ của họ là, họ sẽ chi nhiều tiền cho những chiếc xe sang trọng mà họ thực sự thích”, ông nói.

Chủ đại lý ô tô Jack Hanania cho biết, nhu cầu đối với các loại xe giá cao quá mạnh nên ông quyết định mở một cửa hàng kinh doanh ô tô đã qua sử dụng vào mùa hè năm 2020, chuyên kinh doanh các mẫu xe trên 100.000 USD.

Kết quả là vào năm 2021, ông đã bán được gần 30 chiếc Lamborghini đã qua sử dụng với giá lên tới 250.000 USD. Trong một năm bình thường, Hanania cho biết ông chỉ có thể bán được khoảng 10 chiếc.

Giám đốc điều hành Mercedes-Benz: Thị trường vẫn chưa thể hiện hết tiềm năng

Các đại lý và nhà phân tích cho biết, trong bối cảnh hàng tồn kho tràn lan, trong khi các công ty ô tô phải vật lộn để sử dụng nguồn cung cấp chip máy tính hạn chế cho các mẫu xe cao cấp hơn, các thương hiệu xe cao cấp vẫn đang giữ được lượng hàng tồn kho tốt hơn.

Các nhà quản lý cho biết, nhiều công ty ô tô ngày càng có xu hướng ưu tiên xây dựng các sản phẩm cao cấp của họ trong các nhà máy và tung ra các mẫu xe đắt tiền hơn.

Ví dụ, Wall Street Journal đưa tin rằng Cadillac có kế hoạch tung ra mẫu xe đắt nhất từ ​​trước đến nay: một chiếc xe điện được chế tạo thủ công có tên là Celestiq, trị giá 300.000 USD.

Tập đoàn Mercedes-Benz đang định hình lại đội hình toàn cầu của mình để tập trung nhiều hơn vào các mẫu xe thường có giá trên 100.000 USD, bao gồm các mẫu G-Class SUV và Mercedes-Maybach. Maybach).

Volkswagen Group cho biết vào hôm thứ 2 (5/9) rằng công ty sản xuất xe thể thao cao cấp Porsche AG sẽ ra mắt thị trường. Đây là đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng lớn nhất trong nhiều năm và được định giá từ 60 tỷ euro đến 85 tỷ euro, tương đương 59,8 tỷ đến 84,6 tỷ USD theo tỷ giá hối đoái hiện tại. Porsche thường xuyên tạo ra biên lợi nhuận hai con số cho Volkswagen.

Trong khi đó, doanh số bán hàng của Tesla Inc. đã bùng nổ trong những năm gần đây, thúc đẩy thị phần chung của công ty này trong thị trường xe sang. Theo Kelley Blue Book, với nhiều mẫu xe có giá trên 50.000 USD, thị phần tại Mỹ của Tesla đã đạt 3,8% vào tháng Sáu, cao hơn 2 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Tom McParland – nhân viên bán xe, nhà tư vấn mua xe có trụ sở tại New Jersey cho biết, ông nhận thấy ngày càng nhiều người mua xe sang quan tâm đến xe điện, gồm cả những xe do các thương hiệu lâu đời như BMW sản xuất. Ông cho biết, nhiều khách hàng cũng đang trả tiền mua ô tô của họ bằng tiền mặt hoặc trả trước một khoản tiền khá lớn.

Ông McPalan nói: “Những người có đủ khả năng mua một chiếc ô tô trị giá 80.000 USD, 90.000 USD, 100.000 USD có thể sẽ không bị ảnh hưởng bởi lạm phát, …. như người mua xe thông thường.”

Giám đốc điều hành Mercedes-Benz USA Dimitris Psillakis cho biết, ông vẫn tin rằng tương lai sẽ còn có nhiều sự tăng trưởng do nguồn cung ô tô và xe tải đang khan hiếm, và sẽ có những người mua vì nhu cầu bị dồn nén nên sẽ đổ về các phòng trưng bày.

Ông Psilakis nói: “Thị trường vẫn chưa thể hiện hết tiềm năng của nó.”

Tuy vậy, tháng Tám, Bayerische Motoren Werke AG BMW cho biết, họ dự kiến ​​hoạt động kinh doanh của mình sẽ gặp khó khăn trong những tháng tới do lạm phát, lãi suất tăng và những thách thức trong chuỗi cung ứng.

Nhà phân tích Tyson Jominy của J.D. Power cho biết “kỷ lục (doanh số bán hàng) có thể cao hơn” nếu các nhà sản xuất không bị hạn chế bởi nguồn cung.