Một tuần kể từ khi Facebook công bố kế hoạch ra mắt tiền ảo Libra, Nghị viện Mỹ đã yêu cầu dừng dự án cho đến khi các vấn đề pháp lý được làm sáng tỏ. Phiên điều trần được tổ chức giữa tháng 7 ở cả Thượng viện và Hạ viện.

libra

Logo Libra và trang web Facebook. (Ảnh: Shutterstock)

Chỉ một ngày sau khi Uỷ ban Ngân hàng của Thượng viện Mỹ lên kế hoạch thảo luận về Libra của Facebook, Nghị sĩ Maxine Waters, Chủ tịch Uỷ ban dịch vụ tài chính Hạ viện cũng công bố lịch điều trần Libra vào ngày 17/7.

Trước đó, bà Waters đã kêu gọi dừng phát triển Libra cho tới khi các vấn đề pháp lý được làm sáng tỏ đồng thời yêu cầu lãnh đạo Facebook phải giải trình.

Trong khi Libra được điều hành bởi Hiệp hội Libra – một tổ chức độc lập mà Facebook chỉ nắm giữ 1% cổ phần thì Facebook vẫn là tổ chức phải trả lời tất cả các câu hỏi liên quan tới hoạt động sắp tới của Libra.

Tới thời điểm này, không có nhân chứng nào được mời tới phiên điều trần, nhưng nguồn tin cho hay David Marcus, đồng sáng lập và lãnh đạo của Libra sẽ tham gia phiên điều trần của các Hạ viện và Nghị viện. Phiên điều trần thượng viện sẽ tổ chức vào 16/7 và được truyền trực tuyến trên website của Thượng viện.

Minh Hương

Theo The Mercury News

Xem thêm: