Thứ Sáu (ngày 3/11), các cửa hàng Apple trên thế giới chính thức ra mắt iPhone X. Hàng nghìn người xếp hàng chờ đợi tại các cửa hàng ở Luân Đôn, Tokyo, Sydney… Các nhà phân tích dự đoán, cơn sốt iPhone X có thể làm cho Apple trở thành công ty có giá thị trường lên đến 1000 tỉ USD.

Một cửa hàng ở Palo Alto, California, ngày 3/11 (ảnh: Justin Sullivan/Getty Images)

Cho dù iPhone X có giá “ngất ngưởng” lên đến 999 USD, điện thoại thông minh đắt tiền nhất của Apple cho đến nay, thế nhưng các fan hâm mộ vẫn không hề giảm háo hức.

Tại Úc, khoảng 400 người đứng bên ngoài cửa hàng chính của Apple tại trung tâm thành phố Sydney, so với iPhone 8 khi bán chỉ có 30 người xếp hàng. Giá điện thoại này ở Úc là 1.579 đô la Úc (tương đương 1.218 đô la Mỹ).

Nhiều bạn trẻ đã xếp hàng nhiều ngày để kiếm được một vị trí tốt.

Tại Nhật Bản, bên ngoài Cửa hàng Apple ở Omotesando – Tokyo, có 550 người xếp hàng để chờ mua iPhone X. Yamaura, một sinh viên cao đẳng 21 tuổi, là người xếp hàng đầu tiên, đã đợi 6 ngày ở đây. Anh nói với Reuters: “Tôi muốn về nhà và nghỉ ngơi để chơi điện thoại này.”

Tối thứ Năm, bên ngoài các cửa hàng Apple ở New York, người ta đã bắt đầu xếp hàng. Một nhân viên bán hàng nói với Reuters, đã có khoảng 20 người xếp hàng chờ đợi.

Còn ở Singapore, nhiều “cò” iPhone đã xếp hàng sớm để mua tại cửa hàng của Apple, và bán lại ngay ở bên ngoài cửa hàng, biến nơi đây thành một “khu chợ” iPhone X. Một vài dân buôn chia sẻ, họ đã bán lại được các mẫu iPhone X 256GB với cái giá lên tới 1.763 USD, trong khi giá mua tại cửa hàng chỉ là 1.397 USD.

Ở Việt Nam, theo genk đưa tin, chiếc iPhone X đầu tiên đã được bán với giá 68 triệu (tương đương 2994 USD).

iPhone X đánh dấu cột mốc quan trọng của Apple

Một tuần trước, số lượng đặt hàng trước iPhone X đã được bán hết chỉ trong vài phút. Những tin đồn về nguồn cung iPhone X không đủ cũng góp phần khiến eBay và cơ sở khác đẩy mạnh mua làm giá bán của iPhone X tăng lên 50% hoặc cao hơn.

Một người trong cuộc cho biết, dù lượng cung cấp iPhone X cao hơn iPhone 7 tung ra một năm trước, nhưng vẫn không đáp ứng đủ nhu cầu.

Giám đốc điều hành Tim Cook của Apple đã gọi điện thoại thông minh kiểu mới này là “tương lai” của iPhone. iPhone X có thiết kế mới, bỏ nút Home và quét dấu vân tay, dùng kỹ thuật nhận dạng khuôn mặt, thiết kế màn hình phủ toàn bộ mặt trước.

>> Nhân viên Apple bị sa thải sau khi video iPhone X của con gái lan truyền trên mạng

iPhone X đánh dấu một mốc quan trọng của Apple, sau một thập kỷ ra mắt iPhone.

Giám đốc nghiên cứu Ben Wood của CCS Insight cho biết: “Mọi người đều phấn chấn với iPhone X, bởi vì đây là lần đầu tiên trong vài năm qua có chiếc iPhone mới thực sự. Có công nghệ mới nhất, tuyệt nhất, lôi cuốn nhất thế giới, là một biểu tượng của bản sắc cá nhân, được sở hữu iPhone X là khao khát của nhiều người.”

Dự đoán giá trị thị trường của Apple lên đến nghìn tỉ

Vào thứ Sáu (3/11), các cửa hàng Apple trên toàn thế giới chính thức ra mắt iPhone X. Hàng nghìn khách hàng chờ đợi bên ngoài các cửa hàng ở London, Tokyo, Sydney… Hình ảnh này ở Tokyo (Tomohiro Ohsumi / Getty Images)

Báo cáo tài chính quý IV của Apple công bố vào thứ Năm đầy khả quan, cộng thêm doanh số mạnh mẽ của iPhone X, giá cổ phiếu của Apple trước phiên giao dịch mở cửa thứ Sáu tăng 4%, các chuyên gia phân tích dự báo giá trị thị trường của Apple sẽ lên đến một nghìn tỷ USD.

Theo Reuters, cổ phiếu của Apple giá đóng cửa hôm thứ Năm là 168,11 USD, giá trị thị trường Apple lên đến 868 tỷ USD. Cộng thêm biên độ tăng, giá trị thị trường dự kiến ​​sẽ tăng thêm khoảng 34 tỷ đô la Mỹ.

Apple cho biết, quý 4 năm nay đã bán được tổng cộng 46,7 triệu iPhone, cao hơn một chút so với dự kiến của giới phân tích thống kê.

Katy Huberty, chuyên gia phân tích của Morgan Stanley cho biết:

“Chúng tôi dự tính iPhone X sẽ khiến trào lưu đổi điện thoại iPhone chậm lại, đặc biệt là ở Trung Quốc. Việc này có thể khiến lượng tiêu thụ iPhone trong năm tới tăng trưởng hơn 20%, khiến doanh thu và lợi nhuận tốt hơn so với dự kiến”.

Ít nhất bảy công ty môi giới đã tăng giá cổ phiếu của Apple, trong đó Citigroup đặt mục tiêu nâng giá từ 30 đến 200 USD. Ít nhất 7 nhà phân tích Phố Wall cho rằng giá trị thị trường của Apple sẽ vượt quá một nghìn tỷ USD.

Theo ET,
Phong Trần biên tập

Xem thêm: