Hôm thứ Tư (21/7), nhà máy lắp ráp hoàn thiện Thiên Tân của Airbus đã giao chiếc A350 thân rộng đầu tiên cho hãng hàng không China Eastern Airlines. Đây là cột mốc cho thấy Airbus đang tiếp tục củng cố dấu ấn tại Trung Quốc hơn đối thủ Boeing.

(Ảnh minh họa từ ShutterStock)

Trong tuyên bố phát đi hôm 21/7, Airbus cho biết các công đoạn hoàn thiện chiếc A350 thân rộng được làm tại nhà máy Thiên Tân bao gồm: lắp ráp cabin, sơn, bay thử nghiệm sản xuất, và chuyển giao máy bay.

Theo Reuters, truyền thông nước ngoài không được phép tham dự sự kiện bàn giao chiếc A350 cho hãng hàng không China Eastern Airlines tại nhà máy Thiên Tân.

Với hy vọng tăng thị phần tại thị trường mua máy bay mới lớn nhất thế giới, trong những năm qua Airbus đã đang tích cực chuyển một số công đoạn trong quy trình sản xuất sang Trung Quốc hơn đối thủ Boeing.

Airbus dự kiến trong năm nay sẽ giao cho khách hàng tổng cộng 5 chiếc A350 được lắp ráp hoàn thiện từ nhà máy Thiên Tân.

Năm 2008, nhà máy Thiên Tân trở thành xưởng đầu tiên bên ngoài châu Âu của Airbus có dây chuyền lắp ráp hoàn thiện máy bay A320 thân hẹp. Năm 2017, nhà máy này là cơ sở hoàn thiện và giao hàng máy bay A330.

Trong khi đó, mãi tới tháng 12/2018, Boeing mới mở nhà máy hoàn thiện đầu tiên cho loại máy bay 737 MAX ở Trung Quốc. Nhà máy này đặt tại thành phố Chu San, tỉnh Chiết Giang. Tuy nhiên, chỉ ba tháng sau sự kiện khai trương nhà máy Chiết Giang, máy bay 737 MAX của Boeing đã bị cấm bay sau vụ tai nạn rơi máy bay lần thứ hai. Cho đến nay, cơ quan quản lý hàng không của Trung Quốc vẫn chưa chấp thuận cho 737 MAX cất cánh trở lại.

Airbus hiện đã giành được thị phần tại Trung Quốc khi thị trường du lịch nội địa của nước này phục hồi về mức trước đại dịch COVID, trong khi Boeing vẫn đang gặp nhiều khó khăn do giới chức Trung Quốc giám sát chặt máy bay 737 MAX và hãng máy bay Mỹ gần như không bán được đơn hàng mới tại thị trường lớn nhất thế giới vì căng thẳng thương mại Mỹ – Trung vẫn chưa hạ nhiệt.

Bất chấp đại dịch toàn cầu, cũng như các hãng hàng không Trung Quốc đã sử dụng các hạn chế biên giới liên quan đến COVID làm cớ trì hoãn giao hàng từ nước ngoài, Airbus trong năm 2020 vẫn giao 99 máy bay cho Trung Quốc và tiếp tục giao được thêm 64 chiếc trong nửa đầu năm nay.

Theo số liệu mới nhất của nhà sản xuất máy bay châu Âu, tính đến cuối tháng Sáu, các đơn hàng chưa giao cho các khách hàng tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương là 123 máy bay A350.

Gia Huy (theo Reuters)

Xem thêm: