Bộ GTVT lên kế hoạch từ ngày 21/10 đến 30/11, cho phép hành khách đi máy bay từ vùng dịch cấp 4 hoặc vùng phong tỏa chỉ cần có xét nghiệm âm tính COVID-19, không cần tiêm đủ liều vắc-xin sau khi tỷ lệ chuyến bay chỉ đạt 49% trong 8 ngày thí điểm vừa qua.

Hành khách xếp hàng tại sân bay Phú Quốc trong đợt dịch COVID-19 hồi tháng 9/2020. (Ảnh minh họa: Vietnam Stock Images/Shutterstock)

Theo Bộ GTVT, trong 8 ngày thí điểm vận tải hàng không nội địa, từ ngày 10-17/10, tỷ lệ chuyến bay còn thấp, chỉ đạt 49%, nhiều chuyến bay thậm chí không có khách.

Cụ thể, 4 hãng hàng không Việt Nam là: Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways và Pacific Airlines đã khai thác 17/21 đường bay theo kế hoạch, đi/đến 17/22 cảng hàng không. Tổng cộng thực hiện được 193/322 chuyến bay theo kế hoạch, tỷ lệ xấp xỉ 60%.

Hơn 12.900 hành khách đã bay trong 8 ngày qua, trong đó hãng Vietnam Airlines chiếm 49%, Vietjet Air 32,5%, Bamboo Airways 15,6% và Pacific Airlines 2,9%.

Bộ GTVT thừa nhận việc vận hành các chuyến bay chưa đạt hiệu quả. Nguyên nhân là do hãng hàng không chỉ có thể mở bán trên hệ thống kèm các điều kiện vận chuyển hành khách sau khi có các văn bản chính thức của cơ quan chức năng nên trong 2 ngày đầu, nhiều hành khách không kịp biết có chuyến bay.

Ngoài ra, tỷ lệ tiêm vắc-xin tại các tỉnh thành còn thấp, ít hành khách đáp ứng được điều kiện tiêm đủ liều vắc-xin, bao gồm cả trẻ em dưới 18 tuổi khiến nhiều gia đình không thể bay dù có nhu cầu.

Các đường bay đi/đến các tỉnh thành phía bắc như: Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Nghệ An còn bị hạn chế. Đặc biệt, đường bay trục Hà Nội – Đà Nẵng – TP.HCM chỉ được khai thác 1 chuyến/ngày, không đáp ứng nhu cầu hành khách giai đoạn hiện tại, chủ yếu là khách được về địa phương sau giãn cách và chuyên gia, nhà đầu tư cần đi lại giữa 3 trung tâm để nối lại hoạt động kinh tế, đầu tư.

Chưa kể, nhiều tỉnh thành chỉ nới lỏng các điều kiện hạn chế sau 2-3 ngày đầu tiên nên gây khó khăn cho nhiều hành khách.

Với tình hình trên, Bộ GTVT đề xuất trong đợt thí điểm tới, từ ngày 21/10 đến 30/11, hành khách đi máy bay từ vùng dịch cấp 4 hoặc vùng phong tỏa chỉ cần có xét nghiệm âm tính COVID-19 (xét nghiệm PCR hoặc xét nghiệm test nhanh) trong 72 giờ, không cần tiêm đủ liều vắc-xin.

Hành khách ở những vùng còn lại có thể tham gia chuyến bay nếu đáp ứng một trong 3 điều kiện: Tiêm đủ vắc-xin, âm tính COVID-19 (xét nghiệm PCR hoặc xét nghiệm test nhanh) trong 72 giờ hoặc đã khỏi COVID-19.

Bộ GTVT sẽ tăng chuyến bay nội địa, trong đó, từ ngày 21/10-14/11, đường bay Hà Nội – TP.HCM, Hà Nội – Đà Nẵng, Đà Nẵng – TP.HCM và ngược lại thực hiện không quá 6 chuyến hàng ngày mỗi chiều, sau đó từ ngày 15-30/11, tăng lên không quá 7 chuyến hàng ngày mỗi chiều. Các đường bay khác thực hiện không quá 4 chuyến hằng ngày mỗi chiều.

Tần suất khai thác của mỗi hãng hàng không trên từng chặng bay sẽ được tăng thêm 1 chuyến bay/ngày vào các thời điểm ngày 1/11/2021 và 15/11/2021 nếu hệ số sử dụng ghế trung bình trên chặng bay đó của toàn bộ các hãng hàng không trong vòng 7 ngày trước đó đạt từ 75% trở lên.

Dù lên kế hoạch áp dụng trong khoảng 40 ngày, Bộ GTVT cho hay sau 15 ngày, Cục Hàng không Việt Nam sẽ đánh giá tình hình kiểm soát dịch bệnh tại các địa phương và trên toàn quốc để đề xuất phương án điều chỉnh tần suất khai thác.

Nguyễn Quân

Xem thêm:

Chủ tịch TP.HCM: Tiêm vắc-xin cho trẻ là ‘tự nguyện’