Bị cho là Vinamilk giảm giá thu mua gần một nửa, một nông dân đã đến trước cổng đại lý thu mua sữa của Vinamilk tại Thanh Hóa đổ sữa tràn lan mặt đường. Đại diện phía Vinamilk không đưa ra bình luận về vụ việc.

Vinamilk
Người đàn ông đổ nhiều can sữa trước một điểm thu mua của Vinamilk tại Nghệ An. (Ảnh chụp video/ Facebook)

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền video một nông dân tại thị xã Thái Hòa (Nghệ An) đã đổ sữa trắng cổng một trạm thu mua sữa của Vinamilk gần đó.

Trong đoạn video, người đàn ông bức xúc cho rằng Vinamilk giảm giá thu mua sữa tươi từ 14.000 đồng/lít xuống còn 8.000 đồng/lít (giảm gần một nửa), nên đã quyết định đổ nhiều can sữa tươi ngay trước cổng một trạm thu mua sữa của Vinamilk để mong dư luận lên tiếng.

Được biết, người đàn ông trong đoạn video là ông Đức, một hộ chăn nuôi bò sữa tại thị xã Thái Hòa (Nghệ An).

Vinamilk
Sữa bị đổ trắng đường. (Ảnh cắt từ video trên Facebook)

Sau khi thông tin về đoạn video được lan truyền rộng rãi trên mạng, phía đại diện Công ty CP sữa Vinamilk cũng đã chính thức lên tiếng về vụ việc.

Cụ thể, trao đổi với báo Dân Việt, Giám đốc Nhà máy sữa Vinamilk tại Nghệ An – ông Ngô Công Thắng cho hay đã nắm được thông tin vụ việc, đang cho người làm việc với ông Đức và không bình luận gì thêm.

Trước đó vào ngày 18/12/2015, Nhà máy sữa Vinamilk Nghệ An đã ký kết hợp đồng thu mua sữa với các hộ chăn nuôi bò sữa tại xã Nghĩa Hòa, thị xã Thái Hòa (Nghệ An).

>> Đến lượt mía bị đốt bỏ vì giá rẻ

Tại lễ ký kết, ngoài cam kết thu mua sữa tươi trong ngày của hộ nông dân, Vinamilk còn cam kết hướng dẫn nông dân chăn nuôi theo đúng tiêu chuẩn chất lượng và ứng dụng khoa học công nghệ trong chọn giống, phối giống và các hỗ trợ khác về cách phòng ngừa dịch bệnh…

Thêm vào đó, Vinamilk cho biết không giảm sản lượng thu mua và không giảm giá thu mua nếu chất lượng sữa đạt tất cả các chỉ tiêu yêu cầu.

Vào cuối tháng 3/2018, Vinamilk cũng vừa cho khánh thành Trang trại bò sữa công nghệ cao số 1 có quy mô lớn tại Thanh Hóa.

Trang trại này có quy mô 4.000 con, rộng 40 hecta và là một trong tổ hợp 5 trang trại bò sữa của Vinamilk tại Thanh Hóa.

Tú Mỹ

Xem thêm: