Ông Peter Navarro, cựu cố vấn thương mại trong chính quyền Trump, nhận xét với Newsmax hôm 9/6 rằng, Bộ Tư pháp của chính quyền Biden đang đối xử với cựu Tổng thống Donald Trump theo cách mà Pakistan đã đối xử với ông Imran Khan, thủ tướng của họ từ năm 2020-2022 trước khi ông bị lật đổ.

Embed from Getty Images

“Pakistan là một trong những nền dân chủ bị đánh giá tồi tệ nhất trên thế giới, nhưng đó là cùng một kịch bản,” ông Navarro nói trên chương trình “Rob Schmitt Tonight”. “Ông Imran Khan đã bị chính quyền quân sự phế truất. Họ tống ông ấy vào tù. Họ ngăn cản ông ấy tranh cử tổng thống. Họ  cố gắng giải tán đảng chính trị của ông ấy.”

“Tôi không thấy sự khác biệt ở đây, khi tôi nhìn vào nước Mỹ,” ông tiếp tục.

Ông Trump cho biết trong một bài đăng trên tài khoản Truth Social của ông hôm 9/6, Bộ Tư pháp đã nói với các luật sư của ông rằng ông bị truy tố về các tội danh liên quan đến việc xử lý các tài liệu mật tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của ông ở Florida. Ông Trump dự kiến ​​sẽ phải có mặt tại một tòa án liên bang ở Miami vào ngày 13/6. Ông Trump đã bị công tố viên đặc biệt Jack Smith điều tra về các tài liệu mật và vai trò của ông trong các sự kiện về vụ hỗn loạn ở Điện Capitol ngày 6/1/2021.

Ông Navarro nhìn nhận, bản cáo trạng của ông Trump là “một bước ngoặt không thể quay lại ở nước cộng hòa của chúng ta, và thật đáng xấu hổ.”

“Chúng ta đều thấy ông Joe Biden – với tư cách là cựu phó tổng thống và cả ông Mike Pence đều từng bị bắt quả tang lưu trữ các tài liệu mật mà họ không có thẩm quyền pháp lý để giải mật,” ông Navarro nói, “Trong khi Tổng thống Trump… với tư cách là một tổng thống, có quyền giải mật tài liệu mật.”

“Vì vậy, không có vụ việc nào chống lại ông Donald Trump. Cần phải chấm dứt.”

Nhật Minh (Theo Newsmax)