Ngày 2/11, Pfizer đã nâng dự báo doanh thu bán vắc-xin COVID-19 trong cả năm 2021 thêm 7,5% (lên thành tổng cộng 36 tỷ USD) do hãng dược phẩm này đã ký nhiều thỏa thuận cung cấp liều vắc-xin bổ sung với nhiều quốc gia và được cấp phép sử dụng khẩn cấp vắc-xin cho trẻ em từ 5-11 tuổi. 

doanh thu
(Ảnh minh họa: Par Flowersandtraveling/Shutterstock)

Vắc-xin ngừa COVID-19 đã mang lại doanh thu 13 tỷ USD cho Pfizer trong quý III/2021, cao hơn so với dự báo 10,88 tỷ USD mà các nhà phân tích được công ty Refinitiv thăm dò ý kiến.

Pfizer cho hay rằng hãng cũng đang chuẩn bị bàn giao 2,3 tỷ liều vắc-xin ngừa COVID-19, trong số khoảng 3 tỷ liều mà hãng dự kiến sản xuất trong năm nay.

Thông qua các chiến dịch thúc đẩy tiêm chủng chưa từng có trong bối cảnh đại dịch COVID-19 bùng phát trên thế giới, vắc-xin của Pfizer đã nhanh chóng trở thành một trong những sản phẩm bán chạy nhất trong lịch sử gần 172 năm của mình. Chi phí và lợi nhuận thu được từ việc bán vắc-xin ngừa COVID-19 cũng được chia đều với đối tác BioNTech của Đức.

Các hãng dược phẩm đối thủ khác của Pfizer như Moderna Inc và Johnson & Johnson (J&J) đang phải đối mặt với những khó khăn trong sản xuất, qua đó giúp Pfizer nới rộng vị trí dẫn đầu trong việc ký kết các hợp đồng cung ứng vắc-xin với các nước.

Theo Reuters,

Phan Anh

Xem thêm: