Hôm 6/3, Samsung Electronics cho biết sẽ tạm thời chuyển một phần dây chuyền sản xuất điện thoại thông minh từ Hàn Quốc sang Việt Nam sau khi một nhân viên xét nghiệm dương tính với virus corona, buộc hãng này phải đóng cửa nhà máy.

(Ảnh: Shutterstock)

Người phát ngôn của tập đoàn cho biết Samsung đã đình chỉ hoạt động nhà máy tại Gumi, thành phố phía nam Hàn Quốc, gần tâm dịch Daegu, sau khi một nhân viên được xác nhận dương tính với virus corona.

Đây là nhà máy sản xuất điện thoại thông minh cao cấp của Samsung như Galaxy S20 và điện thoại gập Z Flip. Nhà máy này sẽ đóng cửa tới thứ 7 (7/3).

Kể từ cuối tháng 2, tổng cộng đã có 6 nhân viên tại khu phức hợp nhà máy ở Gumi dương tính với virus corona, khiến nhà máy phải tạm thời đóng cửa. 

Samsung tuyên bố động thái chuyển một phần dây chuyền sản xuất điện thoại thông minh sang Việt Nam nằm cung cấp sản phẩm đến người tiêu dùng hiệu quả, ổn định và kịp thời hơn.

Tập đoàn Samsung dự kiến sản xuất khoảng 200.000 điện thoại thông minh mỗi tháng tại Việt Nam và chuyển các mẫu điện thoại này về lại Hàn Quốc vào cuối tháng 3.

“Khi tình hình COVID-19 ổn định, chúng tôi sẽ đưa việc sản xuất trở lại Gumi,” công ty cho biết.

Samsung khởi công xây trung tâm nghiên cứu phát triển 220 triệu USD ở Việt Nam

Samsung đã chuyển phần lớn việc sản xuất điện thoại thông minh sang Việt Nam trong một thập kỷ qua, chiếm khoảng 50% lượng điện thoại di động cung cấp cho toàn cầu. Cho đến nay, các nhà máy tại Việt Nam ở Bắc Ninh và Thái Nguyên hoạt động tương đối ổn định, sản xuất ít bị gián đoạn. 

Hôm 6/3, Samsung đã ra mắt điện thoại thông minh Galaxy S20 trên thị trường toàn cầu theo kế hoạch, mặc dù có quan ngại rằng dịch bệnh sẽ làm giảm nhu cầu đối với điện thoại di động cao cấp ở cả thị trường trong và ngoài nước.

Trước đó, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh-wan đã Việt Nam cho phép đại diện của các doanh nghiệp Hàn Quốc, trong đó các chuyên gia, kỹ sư của Samsung, LG vào mà không phải chịu cách ly khi sang Việt Nam làm việc.

Gia Huy (theo SCMP, Yonhap)

Xem thêm: