Sau gần 2 tháng từ khi 9 lô trái phiếu của Tân Hoàng Minh trị giá 10.030 tỷ đồng bị hủy, số tiền mà tập đoàn này nộp vào tài khoản tạm giữ của Cơ quan Điều tra mở tại Kho bạc Nhà nước là 296,1 tỷ đồng. Còn nhà đầu tư không rõ bao lâu nữa mới nhận lại được số tiền đã bỏ vào trái phiếu Tân Hoàng Minh.

Tính đến nay, Tân Hoàng Minh mới chỉ nộp lại được 296 tỷ đồng, còn nhà đầu tư không rõ bao lâu mới nhận lại được tiền bỏ vào trái phiếu Tân Hoàng Minh. (Ảnh chụp màn hình Youtube: VTC)

Tập đoàn Tân Hoàng Minh cho biết trong thời gian chờ Cơ quan Cảnh sát Điều tra (C03) chấp nhận việc ủy quyền của các cá nhân đang bị tạm giam, Tập đoàn này đang cùng với các cổ đông và các thành viên góp vốn thực hiện các thủ tục nội bộ thay đổi người đại diện theo pháp luật nhằm đưa một số công ty liên quan trở lại hoạt động bình thường, theo thông báo gửi khách hàng hôm 23/5.

Với việc thu hồi nguồn tiền bán trái phiếu, ngày 16/5, Tân Hoàng Minh đã nộp thêm 100 tỷ đồng vào tài khoản tạm giữ của Cơ quan Điều tra mở tại Kho bạc Nhà nước. Tính đến nay, số tiền đã nộp tổng cộng 296,1 tỷ đồng (tương đương 2,68% trong tổng số tiền 10.030 tỷ đồng của 9 lô trái phiếu bị hủy).

Về việc bán tài sản để trả tiền cho các nhà đầu tư trái phiếu, Tân Hoàng Minh cho hay vẫn đang nỗ lực tìm kiếm đối tác mua lại dự án.

Liên quan đến thu hồi tiền từ dự án Cát Linh, theo yêu cầu của cơ quan điều tra, số tiền thu được dự kiến sẽ chuyển vào tài khoản tạm giữ của Cơ quan điều tra tại Kho bạc Nhà nước mà không chuyển vào tài khoản của Tân Hoàng Minh.

Theo đó, Thaiholdings sẽ hoàn trả lại số tiền 840 tỷ đồng cho Tân Hoàng Minh và nhận lại cổ phần của Công ty Cổ phần Bình Minh Group (chủ sở hữu dự án 11A Cát Linh) kèm theo hồ sơ pháp lý, Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất dự án.

Thanh Minh