Việt Nam sẽ tổ chức sự kiện Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games 31) vào tháng 5 tới đây được kỳ vọng giúp cho ngành du lịch trong nước phục hồi tốt hơn và thu hút thêm lượng khách quốc tế.

Sự kiện SEA Games 31 sẽ khai mạc vào ngày 12/5 tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình và bế mạc vào ngày 23/5. (Ảnh minh họa: Daykung/Shutterstock)

Chưa đầy một tháng nữa, Việt Nam sẽ khai mạc sự kiện SEA Game 31 vào ngày 12/5. Theo kế hoạch, sự kiện thi đấu này diễn ra từ ngày 6/5-23/5 (trong 2 tuần) và được tổ chức thi đấu ở Hà Nội và 11 tỉnh, thành phố lân cận.

Ông Nguyễn Hồng Minh, Phó giám đốc Sở Du lịch Hà Nội cho biết sự kiện SEA Games 31 rất quan trọng trong việc khởi động lại du lịch của thành phố Hà Nội, đặc biệt là thị trường khách quốc tế. Để tận dụng cơ hội này, ông Minh cho biết Hà Nội đã chuẩn bị nhiều chương trình thu hút du khách trong tuần lễ diễn ra SEA Games như: lễ hội quà tặng, liên hoan ẩm thực, du lịch làng nghề truyền thống,…

Ông Minh cho hay dự kiến quý 2/2022, Hà Nội sẽ đón được khoảng 3,2 triệu lượt khách, trong đó gồm khoảng 3 triệu lượt khách nội địa và từ 150.000-200.000 lượt khách quốc tế.

Bên cạnh đó, Quảng Ninh là một địa phương nổi tiếng về du lịch với các điểm đến như: vịnh Hạ Long, Yên Tử, khu du lịch Tuần Châu,… được tổ chức 7 môn thi đấu gồm: bóng đá nữ, bóng chuyền trong nhà, bóng chuyền bãi biển, bóng ném bãi biển, 3 môn phối hợp, cờ vua và cờ tướng.

Theo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Quảng Ninh, địa phương này sẽ đón 1.700 người của các đoàn vận động viên các nước về thi đấu tại SEA Games 31 và một số lượng cổ động viên trong và ngoài nước tới đây cổ vũ.

Được chọn là địa phương đăng cai tổ chức môn Karate tại SEA Games 31, Ninh Bình cũng là điểm đến dự kiến hút khách du lịch quốc tế. Hiện Ninh Bình có thế mạnh về di sản thiên nhiên và văn hóa như: khu du lịch sinh thái Tràng An, Tam Cốc – Bích Động, Hang Múa, rừng Cúc Phương, Hoa Lư…

Ngoài ra, khu vực phía Bắc còn có những địa phương có thể thu hút khách du lịch quốc tế và nội địa đến tham quan như: Mộc Châu (Sơn La), Sapa (Lào Cai), Tam Đảo (Vĩnh Phúc),…

Lễ khai mạc SEA Games 31 sẽ diễn ra tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình vào ngày 12/5 và lễ bế mạc tổ chức tại Cung thi đấu điền kinh trong nhà vào ngày 23/5 (hai địa điểm đều ở Hà Nội). Riêng bộ môn bóng đá nam sẽ được tổ chức tại 3 điểm là sân Mỹ Đình (Hà Nội), sân Việt Trì (Phú Thọ) và sân Thiên Trường (Nam Định).

Theo kế hoạch, sự kiện này sẽ có 40 môn thể thao với tổng cộng 526 nội dung được đưa vào danh sách thi đấu năm nay. Các môn trong chương trình Olympic, Asiad chiếm khoảng 2/3 tổng số môn tranh tài.

Thanh Minh