Bà Bùi Thị Thanh Hương được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc (CEO) Tập đoàn Sun Group thay thế ông Đặng Minh Trường từ ngày 1/1/2019.

Bui thi thanh huong
Bà Bùi Thị Thanh Hương được bổ nhiệm làm CEO Tập đoàn Sun Group. (Ảnh: TPBank)

Thông tin thay đổi nhân sự cấp cao vừa được đại diện Tập đoàn Mặt trời (Sun Group) xác nhận, theo Zing News.

Theo đó, từ ngày 1/1/2019, bà Bùi Thị Thanh Hương – cựu Phó tổng giám đốc phụ trách khối Tài chính chiến lược Ngân hàng TPBank – được bổ nhiệm vào vị trí CEO Tập đoàn Sun Group thay thế ông Đặng Minh Trường.

Bà Hương nắm giữ vị trí Phó tổng giám đốc TPBank từ tháng 9/2014. Đến cuối tháng 10/2018, Ngân hàng TPBank công bố thông tin bà Hương sẽ nghỉ việc từ 1/11/2018 vì lý do cá nhân.

Trước khi được Sun Group bổ nhiệm làm CEO, bà Hương từng có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng khi đảm nhận nhiều vị trí lãnh đạo cấp cao tại các ngân hàng thương mại Việt Nam.

Bà Hương sinh năm 1980, tốt nghiệp Đại học Kinh tế Quốc dân, thạc sĩ Quản trị kinh doanh tại Trung tâm Pháp Việt (CFVG). Bà cũng được cấp chứng chỉ Kiểm toán viên độc lập của CPA vào năm 2015.

Tập đoàn Sun Group – nơi bà Hương được bổ nhiệm vào vị trí CEO mới – được thành lập từ năm 2007, hoạt động trên 4 lĩnh vực chính: du lịch nghĩ dưỡng, vui chơi giải trí, bất động sản cao cấp và đầu tư cơ sở hạ tầng – với các dự án có quy mô hàng trăm tỷ đồng do ông Lê Viết Lam làm chủ.

Ông Lam được biết đến là một doanh nhân Việt lập nghiệp trên đất Nga với giai thoại bán mì ăn liền khi cùng ông Phạm Nhật Vượng thành lập Công ty Technocom, trước khi tách riêng và về Việt Nam để thành lập Tập đoàn Sun Group – tập đoàn cùng với FLC đang sở hữu nhiều dự án đầu tư tại tỉnh Quảng Ninh.

Một trong những dự án mới đây vừa được tập đoàn này khánh thành là Sân bay Quốc tế Vân Đồn – sân bay tư nhân đầu tiên của Việt Nam có quy mô vốn 7.500 tỷ đồng. Tập đoàn này cũng dự kiến ra mắt Sân bay Quốc tế Lào Cai (Quảng Ninh) ngay trong năm 2019 này.

Bên cạnh đó, các dự án lớn khác của Sun Group còn được biết đến như: Khu phức hợp giải trí nghỉ dưỡng cao cấp rộng 2.000 ha đang được xây dựng tại Vân Đồn với tổng vốn 42.000 tỷ đồng; Bà Nà Hills (8.500 tỷ đồng); Sun World Đà Nẵng (gần 4.400 tỷ đồng); Sun World Fansipan (trên 2.600 tỷ đồng) và Sun World Hạ Long (7.780 tỷ đồng)…

Minh Sơn

Xem thêm: