Công an TP Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu tạm ngừng các giao dịch liên quan đến bị can Vũ Thị Thúy – Tổng giám đốc Công ty Bất động sản Nhật Nam, nhằm điều tra về việc lừa đảo chiếm đoạt tài sản lên đến hàng nghìn tỷ đồng.

bat dong san nhat nam
Bà Vũ Thị Thúy bị bắt với cáo buộc lừa đảo chiếm đoạt hàng nghìn tỷ đồng của nhà đầu tư. (Ảnh: baochinhphu.vn)

Ngày hôm qua (11/9), Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội vừa có văn bản gửi Văn phòng đăng ký đất đai các tỉnh/thành phố liên quan đến vụ án của bị can Vũ Thị Thuý – Tổng Giám đốc Công ty BĐS Nhật Nam

Cơ quan này nêu rõ đang điều tra xác minh vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” thông qua huy động vốn của bị can Thúy.

Theo đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra đề nghị tạm dừng giao dịch các bất động sản đứng tên trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của 5 pháp nhân và 8 cá nhân.

Đồng thời thông báo kết quả rà soát và thực hiện ngay việc tạm dừng giao dịch bất động sản của các tổ chức, cá nhân nêu trong văn bản cho đến khi có thông báo mới.

Trước đó, hôm 8/9, bà Vũ Thị Thúy đã bị bắt tạm giam với cáo buộc Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Quá trình điều tra, Công an bước đầu xác định bà Thúy đã đưa ra thông tin quảng cáo sai sự thật về các dự án, cam kết trả lãi suất từ 34% – 46% để người dân tin tưởng nộp tiền vào Công ty dưới hình thức hợp đồng hợp tác kinh doanh rồi lấy tiền của người sau trả lãi cho người trước.

Với thủ đoạn trên, Công an Hà Nội cho hay bà Vũ Thị Thúy đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của khoảng hơn 10.000 cá nhân với tổng số tiền lên đến hàng nghìn tỷ đồng.

Tuấn Minh