Tập đoàn Tân Hoàng Minh cho biết đã nộp thêm khoảng 370 tỷ đồng vào tài khoản Kho bạc Nhà nước vào hôm 6/6, nâng tổng số tiền mà tập đoàn này hoàn trả đạt khoảng 666 tỷ đồng (6,6%) trong vụ 9 lô trái phiếu bị hủy (trị giá 10.030 tỷ đồng) hơn 2 tháng trước. Còn nhà đầu tư lo lắng vì chưa biết bao lâu nữa mới nhận lại được tiền.

Tính đến hôm 6/6, Tân Hoàng Minh mới chỉ nộp lại được 666 tỷ đồng, khoảng 6,6% tổng số tiền. (Ảnh chụp màn hình Youtube: VTC)

Ngày 6/6, Tân Hoàng Minh vừa có văn bản cập nhật tình hình xử lý các vấn đề liên quan đến vụ án xảy ra tại tập đoàn. Theo đó, về việc thu xếp tài chính để hoàn trả tiền cho nhà đầu tư, ông Đỗ Hoàng Minh – Phó tổng giám đốc tập đoàn này cho biết đã tiếp tục phối hợp với Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) để thu hồi được số tiền 370 tỷ đồng và nộp vào tài khoản tạm giữ của C03 mở tại Kho bạc Nhà nước, theo báo Tiền Phong.

“Cùng với số tiền 296,1 tỷ đồng đã nộp trước đó, tính đến nay tổng số tiền Tân Hoàng Minh đã nộp vào tài khoản nêu trên là 666,1 tỷ đồng (chưa bao gồm số tiền C03 trực tiếp thu hồi)”, ông Minh cho hay.

Ông Đỗ Hoàng Minh cho biết sẽ tiếp tục  thu hồi các khoản tiền có liên quan đến trái phiếu. “Theo kỳ vọng của chúng tôi, tổng số tiền thu hồi trên tổng dư nợ của 9 đợt phát hành trái phiếu đã bị hủy bỏ (đã bao gồm các khoản thu hồi trước đó) đến hết tháng 6 dự kiến sẽ đạt 15-20% và đến cuối tháng 7 kỳ vọng đạt 50-60%”, ông Minh nói, báo Zing dẫn lời.

Về việc chuyển nhượng dự án, lãnh đạo tập đoàn cho biết Tân Hoàng Minh vẫn đang nỗ lực để tìm kiếm và đàm phán với các đối tác có tiềm năng, nguồn lực tài chính để chuyển nhượng dự án.

Ông Minh cho biết việc chuyển nhượng dự án bất động sản trải qua quá trình từ tìm kiếm đối tác, thẩm định năng lực, đàm phán, tiến tới ký kết và thực hiện giao dịch thành công đòi hỏi rất nhiều thời gian.

“Đã 2 tháng trôi qua khi các lô trái phiếu hủy nhưng nhà đầu tư hoang mang không biết bao giờ mới nhận được tiền. Có những gia đình hoàn cảnh khó khăn, mẹ già, con nhỏ nhưng mỗi lần lên trụ sở công ty lại thất vọng đi về”, chị Bích Thu, nhà đầu tư trái phiếu nói.

Trước đó, Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã bị Ủy ban chứng khoán nhà nước ra lệnh hủy phát hành 9 lô trái phiếu trị giá hơn 10.000 tỷ đồng và buộc hoàn lại tiền cho nhà đầu tư. Ông Đỗ Anh Dũng – Chủ tịch Tân Hoàng Minh cùng nhiều bị can khác bị bắt với tội danh “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Đức Minh