Tập đoàn bán lẻ AEON Nhật Bản sẽ đầu tư dự án trung tâm thương mại (TTTM) tại Đồng Nai với tổng số vốn dự kiến khoảng 268 triệu USD. Biên bản ghi nhớ của doanh nghiệp này với lãnh đạo tỉnh Đồng Nai được ký tại Hà Nội vào ngày 1/5.

Tính đến nay, Tập đoàn bán lẻ AEON Nhật Bản đã mở 6 TTTM tại 4 thành phố lớn của Việt Nam. Ảnh: AEON Bình Tân (Nguồn: Yesstock/Shutterstock)

Sau buổi hội đàm của Thủ tướng (TT) Nhật Bản Fumio Kishida và người đồng cấp Phạm Minh Chính (TT Việt Nam), Công ty Trách nhiệm hữu hạn (TNHH) Aeonmall Việt Nam cùng Phó chủ tịch UBND Đồng Nai Nguyễn Thị Hoàng đã trao đổi biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư TTTM tại tỉnh này vào ngày 1/5. Tổng số vốn của dự án khoảng 268 triệu USD, tương đương 6.164 tỷ đồng.

Ngoài ra, tại Hà Nội, Thủ tướng hai nước cũng đã chứng kiến Lễ trao đổi 22 văn kiện hợp tác giữa các Bộ, ngành và doanh nghiệp của Nhật Bản và Việt Nam.

Ông Tetsuyuki Nakagawa, Tổng giám đốc Công ty TNHH Aeonmall Việt Nam cam kết sẽ thực hiện dự án nhằm góp phần đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng tại tỉnh Đồng Nai. Đồng thời, phía doanh nghiệp sẽ lựa chọn một số sản phẩm có thế mạnh của Đồng Nai để thúc đẩy doanh số tại siêu thị và quảng bá đến các nhà đầu tư Nhật Bản khác.

Về phía Việt Nam, bà Hoàng cho biết sẽ hỗ trợ, thực hiện nhanh các thủ tục pháp lý của dự án để sớm khởi công xây dựng TTTM tại Đồng Nai. Bên cạnh đó, cơ quan ban ngành tỉnh này sẽ tạo điều kiện thuận lợi trong việc kết nối hạ tầng kỹ thuật cho dự án trong quá trình triển khai và đưa vào hoạt động.

Được biết, TTTM đầu tiên AEON Tân Phú Celadon (TP.HCM) khai trương vào tháng 11/2014. Tính đến nay, Tập đoàn bán lẻ Nhật Bản đã mở rộng hệ thống mô hình kinh doanh này lên 6 TTTM gồm: 2 trung tâm ở TP.HCM (Quận Tân Phú và Bình Tân); 2 trung tâm ở Hà Nội (Quận Long Biên và Hà Đông); 1 trung tâm ở Hải Phòng và 1 còn lại ở Bình Dương.

Bên cạnh đó, Tập đoàn Nhật Bản còn mở các hệ thống kinh doanh dịch vụ khác như: AEON Wellness, AEON Pet, AEON Daiso, AEON bicycle,…

Kiến Minh