Tập đoàn AerCap Holdings – chủ sở hữu nhiều máy bay phản lực nhất thế giới, đã mất 113 máy bay do bị Nga thu giữ. Động thái này của Nga là để đáp trả các lệnh trừng phạt của phương Tây áp đặt lên Nga do xâm lược Ukraine.

Theo công ty phân tích Cirium, các hãng hàng không của Nga có tổng 980 máy bay chở khách, trong đó 777 chiếc là thuê. (Ảnh minh họa: Telsek/Shutterstock)

Theo CNN, vụ tịch thu máy bay nói trên và 11 động cơ phản lực của giới chức Nga khiến Tập đoàn AerCap phải chịu khoản phí trước thuế là 2,7 tỷ USD trong quý đầu tiên 2022, khiến công ty báo cáo khoản lỗ ròng 2 tỷ USD, thay vì 500 triệu USD lợi nhuận mà họ có thể kiếm được.

Tuy vậy, các giám đốc điều hành của công ty cho biết quý này thực sự là một quý kinh doanh tốt và họ đánh giá thời gian tới khi nhu cầu di chuyển bằng máy bay trên toàn cầu tiếp tục phục hồi sau đại dịch COVID-19.

Giám đốc điều hành Aengus Kelly cho biết: “Loại trừ đối với tác động của Nga, đây là một quý cơ bản mạnh mẽ đối với công ty. Trong tất cả các ngành nghề kinh doanh của chúng tôi … chúng tôi nhận thấy nhu cầu của khách hàng ngày càng phục hồi, việc tối đa hóa tài sản tăng lên và sức khỏe tài chính của khách hàng cũng cải thiện”.

Các nhà đầu tư đã đồng tình với ý kiến trên và cổ phiếu của AerCap (AER) đã tăng 6% trong phiên giao dịch buổi chiều 18/4 sau khi báo cáo của công ty được công bố.

AerCap đã có thể thu hồi 22 máy bay phản lực và 3 động cơ trước khi chúng bị chính quyền Nga thu giữ. AerCap đã nộp đơn yêu cầu bảo hiểm để tìm cách thu lại những chiếc máy bay bị mất, mặc dù một số yêu cầu trong số đó là với các công ty bảo hiểm của Nga.

Các chính sách đó được hỗ trợ bởi các công ty tái bảo hiểm phương Tây, nhưng AerCap nói rằng: “Thời gian và số lượng của bất kỳ khoản thu hồi nào theo các chính sách này là chưa chắc chắn”.

Theo thống kê, Công ty sở hữu tổng cộng 1.624 máy bay, nhiều hơn so với bất kỳ hãng hàng không nào sở hữu hoặc điều hành. Các máy bay phản lực bị mất ở Nga chỉ chiếm chưa đến 5% giá trị ròng đối với đội bay của AerCap, vốn đã lớn hơn trong thời kỳ đại dịch bằng cách mua lại công ty cho thuê đối thủ GECAS từ General Electric (GE).

Richard Aboulafia, Giám đốc điều hành của AeroDynamic Advisory cho biết Aercap sẽ dễ dàng vượt qua sự mất mát tài chính của các máy bay phản lực.

Khi Nga xâm lược Ukraine vào ngày 24/2, các hãng hàng không của Nga đang vận hành 861 máy bay thương mại, theo dữ liệu từ Công ty phân tích Hàng không Cirium. Chỉ hơn một nửa trong số những chiếc máy bay đó, với giá trị thị trường ước tính 9,2 tỷ USD, thuộc sở hữu của các công ty cho thuê không phải của Nga.

Các lệnh trừng phạt của nhiều quốc gia yêu cầu các công ty cho thuê máy bay quốc tế sở hữu các máy bay phản lực phải thu hồi chúng vào cuối tháng 3. Ước tính có khoảng 79 máy bay phản lực đã bị thu hồi, nhưng Nga tuyên bố sẽ quốc hữu hóa hàng trăm chiếc máy bay khác nữa.

Tú Minh dịch, theo CNN