Didi Chuxing – ứng dụng chia sẻ xe lớn nhất Trung Quốc vừa thông báo ngừng dịch đi nhờ xe Hitch sau khi nữ hành khách thứ hai bị sát hại.

didi chuxing
Didi Chuxing là ứng dụng gọi xe lớn nhất Trung Quốc. (Ảnh: qua Medium.com)

Thông báo được Didi đưa ra một ngày sau khi cảnh sát Trung Quốc phát hiện một hành khách đi chung xe ở Thành phố Ôn Châu, phía đông Trung Quốc đã bị tài xế hãm hiếp và sát hại vào hôm 25/8.

Công ty chia sẻ xe lớn nhất Trung Quốc cho biết rất lấy làm tiếc vì sự cố xảy ra, đồng thời hãng sẽ ngừng dịch vụ đi chung xe Hitch từ ngày 27/8 để đánh giá lại mô hình kinh doanh.

Theo cảnh sát TP. Ôn Châu, cơ quan này chỉ xác định được người phụ nữ bị sát hại có họ Zhao và mới chỉ 20 tuổi.

Cô Zhao đã lên chiếc xe dịch vụ đi nhờ xe Hitch của Didi vào lúc 1h chiều hôm thứ Sáu (24/8) và gửi tin nhắn cho một người bạn vào khoảng 2h chiều để tìm kiếm sự giúp đỡ trước khi bị mất liên lạc, theo một tuyên bố của cảnh sát địa phương.

Đến khoảng 4h sáng thứ Bảy, nghi can tài xế tên là Zhong (27 tuổi) đã bị bắt giữ. Theo thông tin ban đầu, nghi can này đã thú nhận hành vi cưỡng hiếp và sát hại hành khách.

Tuyên bố của cảnh sát còn cho biết thêm rằng thi thể của nạn nhân đã được phục hồi và cuộc điều tra vẫn đang được tiếp tục.

Trước đó vào hồi tháng 5/2018, Didi cũng đã phải tạm ngừng dịch vụ Hitch của hãng này trong 1 tuần vì một nữ hành khách tiếp viên hàng không đã bị lái xe của dịch vụ đi nhờ xe này sát hại.

Theo Reuters,
Tú Mỹ

Xem thêm: