Lãnh đạo Tổng công ty CP Thép Việt, đơn vị nắm quyền chi phối Công ty Thép Pomina vừa lên tiếng phủ nhận nhập khẩu 100 bánh cocain trị giá 800 tỷ đồng lẫn trong container phế liệu.

Cơ quan chức năng đang kiểm tra số lượng ma túy. (Ảnh: Cơ quan Hải quan)

Thông tin vừa được ông Đỗ Duy Thái, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty CP Thép Việt cho hay với báo Người Lao Động vào chiều ngày 25/7.

Ông Thái khẳng định Công ty Thép Pomina không nhập hàng cấm, trong 20 năm qua cũng chưa bao giờ xảy ra tình trạng này. Do đó, ông mong cơ quan chức năng điều tra làm rõ về sai phạm này để tránh gây hiểu lầm và ảnh hưởng đến uy tín công ty Thép Pomina.

Trong cùng ngày, Công ty CP Thép Pomina cũng đã gửi văn bản giải trình về vụ việc lên Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM.

Theo đó, Công ty CP Thép Pomina đã ký hợp đồng với công ty Stamcorp Internationail có trụ sở tại Singapore để mua thép phế liệu về làm nguyên liệu sản xuất.

Sau khi tàu Mark Shenzhen (quốc tịch Liberia) chở 355 tấn thép phế liệu cập cảng Tân Cảng Cái Mép – Thị Vải vào chiều 24/7, lực lượng hải quan tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu kiểm tra thì phát hiện lô hàng cấm 100 bánh cocain lẫn trong một container chứa hàng phế liệu.

Lô hàng phế liệu gồm 17 container đã cập cảng nhiều quốc gia khác trước khi về Việt Nam.

Công ty CP Thép Pomina khẳng định không nhập hàng cấm và công ty đang phối hợp với chủ hàng, cơ quan chức năng làm rõ vấn đề này. Đại diện Thép Pomina cho hay qua kiểm tra ban đầu cho thấy, số niêm phong (seal) thực tế lúc kiểm tra trên container là không đúng với chứng từ nhận hàng mà chủ hàng Singapore cung cấp.

Thép Pomina được thành lập vào cuối năm 1999 với vốn điều lệ 42 tỷ đồng, tiền thân là Nhà máy Thép Pomina 1 do Công ty TNHH Thép Việt sáng lập. Hiện doanh nghiệp này đang đứng thứ 2 về thị trường thép xây dựng khi chiếm khoảng 12,5% thị phần, theo Thống kê của Hiệp hội Thép Việt Nam.

Tường Văn

Xem thêm: