Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa đồng ý cho phép chuyển đổi mục đích sử dụng của hơn 200 ha diện tích đất trồng lúa và hơn 20.000 ha đất nông nghiệp thành đất phi nông nghiệp.

canh dong lua
Cánh đồng lúa. (Ảnh minh họa: Pixabay)

Mới đây, Thủ tướng vừa cho phép UBND tỉnh Hà Nam chuyển mục đích sử dụng của gần 33 ha đất trồng lúa thành đất phi nông nghiệp.

Theo Thủ tướng, việc thực hiện chuyển đổi diện tích đất trồng lúa nêu trên cần theo đúng quy định của pháp luật về đất đai, Nghị định số 35 của Chính phủ và ý kiến của Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT).

Trước đó vào ngày 24/7, Thủ tướng cũng đã đồng ý với quyết định của UBND tỉnh Vĩnh Phúc về việc chuyển đổi hơn 183 ha đất trồng lúa tại Vĩnh Phúc sang đất phi nông nghiệp, theo đề nghị của TN&MT.

Trong đó, có hơn 73 ha đất trồng lúa được chuyển đổi mục đích sử dụng nhằm thực hiện dự án Khu du lịch sinh thái Vĩnh Thịnh – An Tường; 110 ha đất trồng lúa còn lại là phục vụ dự án Khu chợ đầu mối nông sản và hệ thống kho vận. Cả hai dự án đều được Thủ tướng chấp thuận chủ trương đầu tư .

Bên cạnh đó, Thủ tướng cũng vừa ban hành Nghị quyết điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 của tỉnh Hòa Bình.

Theo đó, sẽ có hơn 20.000 ha đất nông nghiệp của tỉnh này được chuyển đổi thành đất phi nông nghiệp trong giai đoạn từ năm 2016 – 2020.

Tú Mỹ

Xem thêm: