Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng với những lợi thế riêng vốn có, Quảng Bình đang khẳng định vị thế là một trong những “viên kim cương xanh độc nhất vô nhị” trên bản đồ du lịch Việt Nam và thế giới.

thu tuong
Thủ tướng làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Bình chiều tối ngày 26/8. (Ảnh: VGP/Quang Hiếu)

Chiều tối ngày 26/8, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi thăm và làm việc với các lãnh đạo chủ chốt của tỉnh Quảng Bình, trước khi tham dự Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh diễn ra vào ngày 27/8.

Tại đây, Thủ tướng đánh giá cao kết quả tích cực của tỉnh Quảng Bình trong thời gian qua, đồng thời đề cao tinh thần đổi mới, nỗ lực phát triển của tỉnh đặc biệt là Hội nghị xúc tiến đầu tư diễn ra hôm nay sẽ thu hút lượng lớn vốn đầu tư.

Nhắc lại phát biểu trong lần làm việc trước với tỉnh, rằng “Quảng Bình cần làm nên một làn gió đại phong mới về du lịch”, Thủ tướng nhấn mạnh lĩnh vực du lịch, dịch vụ là động lực phát triển quan trọng của Quảng Bình.

“Lĩnh vực này được xem như viên kim cương xanh độc nhất vô nhị của Quảng Bình và sẽ tỏa sáng”, Thủ tướng nói.

Thủ tướng hoan nghênh việc Quảng Bình chuẩn bị cho hội nghị xúc tiến đầu tư với quy mô lớn và kỳ vọng thông qua hội nghị, Quảng Bình sẽ tiếp tục đón gió đầu tư để phát triển mạnh mẽ hơn trong thời gian tới, khẳng định vị thế “độc nhất vô nhị” trên bản đồ du lịch Việt Nam và thế giới.

Tại hội nghị, lãnh đạo tỉnh Quảng Bình cho biết trong 6 tháng đầu năm 2018, GDP của tỉnh đạt 6,3%, tổng vốn đầu tư xã hội thực hiện 8.246 tỷ đồng, tăng hơn 10% so với cùng kỳ năm 2017.

Hoạt động du lịch trong nửa đầu năm 2018 của tỉnh cũng có nhiều dấu hiệu khởi sắc, lượng khách du lịch đạt 1,83 triệu lượt, tăng 16,3%.

Bên cạnh đó, tỉnh Quảng Bình kiến nghị Thủ tướng xem xét sớm bố trí nguồn vốn xây dựng cơ sở hạ tầng khu công nghiệp của tỉnh trong năm 2018, hỗ trợ các dự án trọng điểm như: dự án Nhiệt điện Quảng Trạch I; dự án hạ tầng Trung tâm điện lực Quảng Trạch; đề nghị Bộ GTVT xây dựng nhà ga mới của Cảng hàng không Đồng Hới trong năm 2018; cho phép triển khai một số tuyến đường thuộc dự án Đường ven biển tỉnh Quảng Bình…

Minh Sơn

Xem thêm: