Mở đầu tuần mới không thuận lợi trước thông tin Bắc Triều Tiên phóng nhiều tên lửa đạn đạo, thị trường chứng khoán Châu Á xáo động và thận trọng trước rủi ro địa chính trị của khu vực gia tăng.

thi truong chung khoan chau a 2
(Ảnh: Shutterstock)

Hãng tin Reuters dẫn phát ngôn từ quân đội Hàn Quốc cho biết vụ phóng diễn ra khoảng 7 giờ 36 phút sáng nay ngày 6/3 (giờ địa phương) tại địa điểm gần nơi Bình Nhưỡng đặt một căn cứ tên lửa. Các vật thể này sau đó rơi xuống vùng biển phía đông của Bắc Triều Tiên. Tuy nhiên, Nhật Bản cho biết có 3 tên lửa đã rơi xuống vùng đặc quyền kinh tế của nước này. Chính phủ Nhật Bản tuyên bố sẽ không tha thứ cho hành động khiêu khích này của Bắc Triều Tiên.

Trong phiên giao dịch sáng nay (Thứ Hai ngày 6/3), chỉ số Nikkei 225 của Nhật đã giảm 0,51% trong khi chỉ số Kospi (của Hàn Quốc) giảm 0,1%.

Không chỉ tại hai nền kinh tế nhạy cảm nhất với vụ phóng tên lửa của Bắc Triều Tiên là Nhật Bản và Hàn Quốc, chỉ số chứng khoán của một số nền kinh tế trong khu vực Châu Á cũng “đỏ lửa” như: TTCK Singapore giảm 0,27%, PSE Composite (của Philippines) giảm khá mạnh, tới 0,4% và chỉ số JSX index của Ấn Độ cũng giảm tới 0,32%.

Trong một diễn biến khác, Trung Quốc và Hồng Kong dường như  không chịu tác động nhiều, chỉ số DJ Shang Hai tăng 0,46% và chỉ số Hang Seng của Hồng Kong tăng nhẹ ở mức 0,17%.

Doãn Phương

Xem thêm:

Leave a Reply