Nằm trong kế hoạch triệu hồi Galaxy Note 7 trên toàn cầu do lỗi phát nổ pin, Samsung Việt Nam sẽ tiến hành đổi mới 12.633 chiếc Galaxy Note 7 cho người tiêu dùng Việt Nam từ ngày 1/10.

Từ 1/10, người dùng Việt nam có thể đến đổi sản phẩm

Theo Cục quản lý cạnh tranh, tại Việt Nam có 12.633 chiếc điện thoại Galaxy Note 7 thuộc diện thu hồi do lỗi pin. Đây là các sản phẩm bán ra thị trường trong khoảng thời gian từ 19/8/2016 đến 07/9/2016.

Các sản phẩm thu hồi sẽ được đổi mới bằng một sản phẩm Samsung Galaxy Note 7 hoàn toàn mới.  Trong thời gian chưa nhận được sản phẩm mới, khách hàng sẽ được cung cấp một sản phẩm Samsung Galaxy A3 (6) hoàn toàn mới để sử dụng. Sau khi nhận sản phẩm Galaxy Note 7 mới, khách hàng có thể trả lại hoặc trả 60% giá trị để sở hữu điện thoại đã mượn. Thời gian đổi máy từ ngày 01/10/2016 đến hết ngày 31/12/2016 tại các Trung tâm chăm sóc khách hàng của Samsung trên toàn quốc.

Samsung Galaxy nằm trong số sản phẩm bị cấm bay

Trong thời gian chờ đợi đổi sản phẩm mới, Cục Quản lý cạnh tranh Việt Nam cảnh báo các khách hàng ngừng việc sử dụng sản phẩm và liên hệ ngay lập tức tới các Trung tâm chăm sóc khách hàng của Samsung để yêu cầu đổi mới.

Trên thực tế, sau khi có thông tin cháy nổ, một số hãng hàng không đã đưa ra lệnh cấm hoàn toàn Galaxy Note 7 hoặc cấm sạc pin Note 7 trong các chuyến bay.

Được biết, cách đây 3 ngày, trên chuyến bay 6E-054 của hãng hàng không IndiGo – trên hành trình bay từ thành phố Chennai (Ấn Độ) sang Singapore, một chiếc Galaxy Note 2 đã phát nổ. Rất may là máy bay có thể hạ cánh an toàn và không hành khách nào bị thương.  

Lúng túng trong việc thu hồi sản phẩm, Samsung chưa tái khởi động bán ra sản phẩm mới

Tại Hàn Quốc, việc thu hồi sản phẩm đã bắt đầu từ thứ hai tuần trước. Nhưng chỉ có khoảng 200.000 khách hàng bị ảnh hưởng đến đổi thiết bị, chiếm khoảng 50% số người bị ảnh hưởng. Tốc độ đổi sản phẩm tại Hàn Quốc đang chậm hơn nhiều so với các thị trường khác như Singapore và Mỹ.

Samsung đã kỳ vọng việc tái khởi động bán ra sản phẩm ở những thị trường bị ảnh hưởng diễn ra cùng lúc với nỗ lực thu hồi. Tuy nhiên, ngày 25/9 vừa qua, chính hãng cũng phải thông báo lại là sẽ trì hoàn lại thời điểm tái khởi động bán lại sản phẩm. Tình hình thu hồi sản phẩm kéo dài trong gần 1 tháng qua đã bộc lộ những lúng túng của hãng.

Samsung đã xin lỗi về sự bất tiện do phải trì hoãn việc bán ra sản phẩm và cho biết đang nỗ lực hết mình để giải quyết tình trạng Note 7 hiện tại nhanh chóng.

Phương Nga

Xem Thêm: