Mới đây, Cảng Hàng không quốc tế (HKQT) Tân Sơn Nhất cùng nhà xe TCP mở thêm làn D1 ở khu vực ga quốc nội dành cho xe công nghệ từ ngày 17/2. Hai hãng xe công nghệ là Grab và BeGroup đều có thêm suất phân bổ chỗ dừng xe để đón khách.

Screenshot 6 1
Bản đồ hướng dẫn vào-ra làn D1 tại Cảng HKQT Tân Sơn Nhất (Ảnh minh họa: Grab.com)

Ngày 17/2, website của Công ty TNHH Grab (Grab) thông báo hãng xe này được Cảng HKQT Tân Sơn Nhất và nhà xe TCP đồng ý cho tài xế vào đón khách ở làn D1 ga quốc nội (tầng trệt của nhà xe TCP) từ ngày 17/2 cho đến khi có thông báo mới.

Tương tự, Công ty BeGroup cho biết hãng này đã đạt được thỏa thuận với Cảng HKQT cùng nhà xe TCP bổ sung thêm vị trí trong làn D1 để phục vụ đón khách.

Việc mở thêm làn D1 được cho là để giảm tình trạng ùn ứ khách đợi xe tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Về vị trí đón khách tại làn D1, theo thông tin từ hai hãng xe, BeGroup sẽ đón khách từ cột số 1 đến cột số 5, số lượng xe được vào đón khách cùng lúc là 5 xe. Grab được đón khách từ ô số 6 đến số 12 của làn D1, có thể vào cùng lúc 7 xe để đón khách.

Đối với việc sử dụng làn D1, Grab và BeGroup cho biết hành khách phải trả phí ra vào cổng là 25.000 đồng/lượt. Chi phí này được cộng vào cước xe trên ứng dụng và được tài xế thông tin đến hành khách. Ngoài ra, hành khách có thể tiếp tục đón xe công nghệ tại tầng 3,4,5 của nhà xe TCP như hiện tại.

Lãnh đạo Cảng HKQT Tân Sơn Nhất cho biết làn D1 nằm song song với các làn xe khác trước ga quốc nội, có đầy đủ cơ sở hạ tầng để khai thác đón khách. Trước đây làn D1 chưa khai thác mà bổ trợ cho làn D, nơi đang tổ chức để xe taxi, ô tô ký hợp đồng nhượng quyền khai thác với sân bay vào đón khách – báo Tuổi Trẻ đưa tin.

Theo quy định của sân bay là không dừng xe đón trả khách quá 3 phút, vì vậy hãng Grab yêu cầu tài xế khi nhận được lượt đặt xe thành công mới đưa xe vào làn D1. Nếu cố tình vào làn D1 nhưng chưa được khách đặt, tài xế có thể sẽ bị Grab xử phạt do sai quy định của công ty này.

Quang Minh

Xem thêm: