Hãng xe VinFast hợp tác cùng với Tổng công ty Dầu Việt Nam (PVOil) đưa vào vận hành trạm sạc điện đầu tiên tại các cửa hàng xăng dầu của PVOil tại Hải Phòng.

Trong năm 2022, VinFast dự kiến mở 300 trạm sạc điện tại hệ thống cửa hàng xăng dầu của PVOil. (Ảnh: moit.gov.vn)

Ngày 4/7, Hãng xe VinFast cùng PVOil tổ chức lễ khai trương trạm sạc điện đầu tiên được lắp đặt tại cửa hàng kinh doanh xăng dầu của PVOil tại huyện Cát Hải, TP Hải Phòng.

Theo VinFast, mục tiêu của công ty đặt ra là mở 300 trạm sạc điện tương tự tại các cửa hàng xăng dầu của PVOil trong năm 2022.

Trạm sạc xe điện VinFast tại cửa hàng xăng dầu PVOil Cát Hải có quy mô 1 trụ sạc nhanh loại 150kW và 5 trụ sạc nhanh loại 60kW theo chuẩn CCS 2, cho khả năng sạc tới 12 xe cùng lúc.

Tương tự các địa điểm khác, trạm sạc tại PVOil Cát Hải đáp ứng tiêu chuẩn ISO-15118 và IEC 61851 của châu Âu, được đảm bảo an toàn tối đa về nguồn điện và phòng chống cháy nổ, chống rò rỉ điện, chống thấm nước.

Đại diện PVOil cho biết việc cung ứng các trạm sạc pin cho xe điện của VinFast phù hợp với chiếc lược cung cấp năng lượng đa dạng cho các phương tiện giao thông của PVOil, gồm cả năng lượng điện và hydro trong tương lai.

Do vậy, hai doanh nghiệp sẽ hợp tác để tiếp tục lắp đặt các trạm sạc xe điện VinFast tại khu vực đỗ xe của các cửa hàng xăng dầu PVOil.

Theo đại diện VinFast, việc hợp tác với PVOil mở rộng hệ thống trạm sạc tại các cửa hàng xăng dầu trên toàn quốc nằm trong kế hoạch lắp đặt 150.000 cổng sạc tại 63 tỉnh thành trong năm 2022.

Tiến Minh