Ngày 12/6, Tập đoàn Vingroup chính thức công bố kế hoạch sản xuất điện thoại thông minh mang thương hiệu Vsmart.

Vismart
Nhà máy Vsmart sẽ nằm cùng với tổ hợp sản xuất ô tô VinFast tại khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải, Hải Phòng. (Ảnh: Vingroup)

Theo thông tin từ Vingroup, tập đoàn này đã thành lập Công ty Vinsmart vốn điều lệ 3.000 tỷ đồng với mục tiêu xâm nhập vào lĩnh vực sản xuất thiết bị điện tử, khởi điểm là smartphone thương hiệu Vsmart.

Bên cạnh đó, Vinsmart còn nghiên cứu ứng dụng mô hình trí tuệ nhân tạo (AI), tự động hóa và nguyên liệu thế hệ mới.

Được biết, nhà máy Vsmart sẽ được xây dựng nằm trong khu Tổ hợp sản xuất ô tô VinFast ở khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải (Hải Phòng). Vingroup đang làm việc với các công ty tư vấn về thiết kế, mua lại bản quyền thiết kế các cấu phẩm của smartphone, đồng thời tiến hành mua dây chuyền, thiết bị để sản xuất điện thoại.

Phát biểu về chiến lược gia nhập ngành sản xuất công nghệ mới của Vingroup, ông Nguyễn Việt Quang, Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Vingroup cho biết: “Chúng tôi muốn đầu tư mạnh mẽ vào việc nghiên cứu, ứng dụng các công nghệ và kỹ thuật mới để góp phần thúc đẩy sự xuất hiện của Việt Nam trên bản đồ công nghệ của thế giới. Việc tham gia vào lĩnh vực đòi hỏi công nghệ cao và phức tạp như sản xuất điện thoại thông minh cũng khẳng định quyết tâm của Vingroup trong nỗ lực hướng tới nền sản xuất dựa trên tri thức và khoa học, góp phần nâng cao hiệu suất cho kinh tế nước nhà.”

Như vậy, sau các thương hiệu điện thoại thông minh thương hiệu Việt như Bphone và Cphone, thị trường sắp tới sẽ có thêm thương hiệu Vsmart.

Sức ép cạnh tranh từ các hãng điện thoại lớn như Apple, Samsung khi các hãng này ngày càng mở rộng thị phần sang phân khúc giá vừa phải, cộng với nhiều thương hiệu điện thoại Trung Quốc giá rẻ như Xiaomi, Huawei, ZTE… sẽ là một thách thức không nhỏ đang chờ Vsmart.

Tường Văn

Xem thêm: