Sau quá trình thương lượng, hai bên đi đến thống nhất để bà Bình nhận số tiền tạm ứng 93 tỷ đồng từ Eximbank, số tiền còn lại 152 tỷ đồng vẫn chờ phán quyết từ tòa.

chu thi binh
Bà Chu Thị Bình (bìa trái) trong buổi làm việc với ban lãnh đạo Eximbank hôm 26/6. (Ảnh: enternews.vn)

Chiều ngày 26/6, Tổng giám đốc Eximbank Trịnh Văn Quyết cho biết đã tạm ứng đợt 1 với số tiền 93 tỷ đồng cho bà Chu Thị Bình – Khách hàng bị mất tiền gửi tại Eximbank. Theo thỏa thuận, Eximbank sẽ trả số tiền còn lại 152 tỷ đồng trong đợt 2 sau khi có phán quyết từ tòa án.

Có mặt tại buổi thương lượng giữa hai bên, bà Chu Thị Bình xác nhận Eximbank đã tạm ứng số tiền trên và bà chia thành 3 sổ tiết kiệm gửi lại Eximbank ở các kỳ hạn 3, 6, 12 tháng.

Ông Phan Trung Hoài – luật sư của bà Bình cho hay việc gửi lại số tiền tạm ứng này tại Eximbank nhằm bày tỏ thiện chí của bà Chu Thị Bình và giải quyết ban đầu này cũng thể hiện trách nhiệm của ngân hàng. Thỏa thuận này cũng giải tỏa vấn đề danh dự, uy tín của bà Bình liên quan đến ông Lê Nguyễn Hưng khi trước đó có nhiều nghi vấn bà Bình có thông đồng với ông Hưng.

Về vấn đề này, bà Chu Thị Bình cho biết: “Tháng 5 vừa rồi, phía cơ quan điều tra đã có công văn trong đó có nội dung tôi không thông đồng với ông Lê Nguyễn Hưng.”

Theo ông Nguyễn Cảnh Vinh – Phó TGĐ Eximbank, việc tạm ứng này sẽ không ảnh hưởng đến tiến trình tố tụng của các cơ quan chức năng và đã được Hội đồng quản trị Eximbank thông qua.

Đại diện Eximbank khẳng định quyền lợi hợp pháp của khách hàng luôn là ưu tiên hàng đầu của ngân hàng. Trong khi chờ đợi kết luận cuối cùng của cơ quan có thẩm quyền, quan điểm của Eximbank là không đưa bất kỳ thông tin, cáo buộc nào làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của khách hàng hay ngân hàng.

“Ngân hàng sẽ tuân thủ theo phán quyết có hiệu lực pháp lý của cơ quan có thẩm quyền, và mong muốn các bên liên quan gồm ngân hàng, người gửi tiền và cơ quan Cảnh sát điều tra phối hợp tích cực để vụ việc nhanh chóng được giải quyết, nhằm bảo vệ lợi ích chính đáng của các bên liên quan”, ông Vinh nói.

Trong buổi sáng cùng ngày, Eximbank cũng đã tạm ứng 32 tỷ đồng cho 2 khách hàng trong vụ 6 khách hàng bị mất 50 tỷ đồng tiền gửi tiết kiệm tại Eximbank chi nhánh Đô Lương (Nghệ An).

Minh Sơn

Xem thêm: