Liên quan đến đoạn video ghi lại hình ảnh nông dân đổ sữa trắng đường tại một điểm thu mua sữa của Vinamilk, phía đại diện Vinamilk cho biết sở dĩ giá thu mua giảm từ 14.000 đồng/lít xuống còn 8.000 đồng/lít là căn cứ theo chất lượng sữa, chứ không phải Vinamilk giảm giá thu mua sữa.

bo sua
(Ảnh: Pixabay)

Đại diện Vinamilk giải thích: “Vinamilk không thay đổi giá sữa từ năm ngoài đến thời điểm hiện tại và giá sữa của Vinamilk áp dụng cho tất cả địa phương trên cả nước.”

Theo ông Ngô Công Thắng – Giám đốc Nhà máy sữa Nghệ An, giá sữa trung bình thu mua tại Nghệ An là khoảng 12.000 đồng/lít, tùy theo chất lượng sữa mà nông dân có thể được thưởng lên tối đa 14.000 đồng/lít, hoặc bị giảm nếu không đạt đủ tiêu chuẩn.

Do đó, về trường hợp của ông Đức (người nông dân đổ sữa trong đoạn video) đại diện Vinamilk cho biết giá sữa của ông Đức bị sụt giảm từ 14.000 đồng/lít xuống còn 8.000 đồng/lít là do chất lượng sữa thay đổi, nếu chất lượng sữa được cải thiện thì giá sữa sẽ được căn cứ theo chất lượng mới.

Hiện ông Đức đã hiểu và nguyện ý đem sữa đến trạm thu mua của Vinamilk như bình thường.

Trong thông cáo báo chí được gửi đi vào sáng 9/5, Vinamilk cũng khẳng định công ty luôn tuân thủ chính sách thu mua và các thoả thuận đã ký kết với hộ chăn nuôi nhưng cương quyết không thỏa hiệp với sữa không đạt chất lượng và cho biết chỉ thu mua sữa của những hộ nông dân chăn nuôi bò sữa có ký hợp đồng với Vinamilk.

Trước đó, ngày 4/5 trên mạng xã hội lan truyền video ông Nguyễn Văn Đức – một hộ chăn nuôi bò sữa tại thị xã Thái Hòa (Nghệ An) đã đổ sữa trắng cổng một trạm thu mua sữa của Vinamilk.

Trong đoạn video, ông Đức bức xúc cho rằng Vinamilk giảm giá thu mua sữa tươi từ 14.000 đồng/lít xuống còn 8.000 đồng/lít (giảm gần một nửa), nên đã quyết định đổ nhiều can sữa tươi ngay trước cổng một trạm thu mua sữa của Vinamilk để mong dư luận lên tiếng.

Tú Mỹ

Xem thêm: