Ông chủ của Facebook Mark Zukerberg tiếp tục đón nhận thông tin xấu khi trào lưu người dùng rời khỏi Facebook đang ngày càng gia tăng.

Mark Zuckerberg
(Ảnh: Gettyimages.com)

Tài sản của Zuckerberg đã giảm 16,8 tỷ USD vào cuối phiên giao dịch hôm thứ Tư (25/7), khi cổ phiếu của trang mạng xã hội Facebook bị giảm đến 20%.

Nếu đà sụt giảm tiếp tục kéo dài đến thứ Năm (26/7), Zuckerberg có nguy cơ sẽ bị trượt xuống vị trí thứ 6 từ vị trí thứ 3 trên danh sách xếp hạng tỷ phú của Bloomberg. Đồng nghĩa với khoản doanh thu 13,7 tỷ USD từ đầu năm đến nay của ông chủ Facebook sẽ bị mất sạch, khiến khối tài sản của ông giảm xuống chỉ còn dưới 70 tỷ USD.

Theo một tuyên bố từ Công ty Menlo Park có trụ sở tại California, doanh thu quý 2/2018 và số lượng người dùng truy cập bình quân mỗi ngày của Facebook đã bị giảm mạnh so với ước tính của các nhà phân tích. Mặc dù vậy, doanh thu của nửa đầu năm 2018 của Facebook vẫn tăng 42% lên 13,2 tỷ USD.

Cổ phiếu Facebook bị giảm mạnh vào ngày 25/7. (Nguồn: Bloomberg)

Hiện Facebook đang gặp khó khăn với các đạo luật bảo vệ dữ liệu người dùng vừa mới ban hành của châu Âu, cũng như những chỉ trích về chính sách nội dung và các vấn đề riêng tư của nó.

Sự sụt giảm mạnh xảy ra trong bối cảnh Facebook vừa mới mở được chi nhánh thành công tại Trung Quốc – thị trường 1,4 tỷ dân mà Zuckerberg luôn hướng đến.

Theo nguồn tin từ AFP, ngày 18/7, Facebook đã thành lập công ty con ở Đại lục có tên là Lianshu Science & Technology, với vốn đăng ký 30 triệu USD và được đặt tại Hàng Châu.

Tại Việt Nam, trào lưu người dùng dịch chuyển khỏi Facebook sang một trang mạng xã hội khác như Minds.com cũng có lúc diễn ra rầm rộ. Bên cạnh đó, những chính sách thay đổi thuật toán gần đây của Facebook và việc Facebook Việt Nam đối đãi nghiêm túc đến đâu với vấn đề bảo vệ dữ liệu người dùng cũng đang được giới doanh nghiệp và người dùng tại đây quan sát.

Trước đó vào đầu tháng 7, Facebook cũng gây xôn xao cộng đồng Việt Nam khi gắn sai vị trí hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa thuộc Trung Quốc. Đại diện trang mạng xã hội này sau đó đã phải phát đi thông cáo báo chí xin lỗi người dùng Việt Nam

Tường Văn

Xem thêm: