Thị lực của bạn không tốt ư? Thầy thuốc đông Y sẽ chỉ cho bạn cách để khôi phục thị lực hiệu quả mà không cần đến tác động từ bên ngoài.

Hơn 30 năm trước, bậc thầy Đông y hàng đầu với danh xưng “Thần Châm”, ông Hạ Phổ Nhân từng bị đục thủy tinh thể tới mức suýt bị mù.

Trong điều kiện khi đó, không có cách nào khác để chữa trị đục thủy tinh thể ngoài phẫu thuật. Ông Hạ không muốn đụng đến dao kéo nên bắt đầu dùng Đông y để tự điều hòa mắt của mình và đã khôi phục thị lực thành công.

Ông có thể xem sách, đọc báo, đánh mạt chược… đều không cần đeo kính, thị lực rất tốt. Khi đã về già ông vẫn đi khám bệnh, có thể châm cứu vừa ổn định, lại vừa chuẩn xác. Năm 85 tuổi, ông từng biểu diễn xỏ chỉ qua lỗ kim trên chương trình truyền hình khiến khán giả kinh ngạc.

Hiện nay có rất nhiều bạn trẻ hay dùng điện thoại, mắt dễ bị mỏi nhiều hơn lúc trước. Tình trạng mắt mờ, thị lực kém thật sự không hề hiếm. Phương pháp này của ông Hạ phù hợp với tất cả mọi người, lại không hề tốn một xu nào cả.

1. Luyện đảo mắt: Thông kinh mạch mắt, phòng ngừa đục thủy tinh thể

Cách làm rất đơn giản, chỉ cần nhắm mắt, cả người thả lỏng, đảo cầu mắt, đầu tiên đảo 36 lần theo chiều kim đồng hồ, sau đó đảo ngược lại 36 lần.

bam-huyet-tri-duc-tinh-the-moi-mat-6

Nếu kiên trì luyện tập theo cách này, lâu dần sẽ có tác dụng chữa trị đối với rất nhiều bệnh về mắt, không chỉ là đục thủy tinh thể mà còn có thể chữa và phòng chống lão hóa mắt, cận thị.

Ông Hạ Phổ Nhân cho biết: “Cách luyện tập này làm thông dây thần kinh cục bộ, khí huyết lưu thông nhanh hơn, từ đó sẽ hấp thu những thứ dư thừa, như vậy thì đục thủy tinh thể sẽ không thể hình thành được.”

Từ xưa đến nay, đảo mắt là phương pháp dưỡng mắt, người xưa cho rằng việc này có thể lưu thông kinh mạch trong mắt, giải quyết “sự ứ đọng”.

Y học hiện đại cũng phát hiện ra rằng việc đảo mắt có thể thúc đẩy mạch máu trong mắt phình to ra và giúp máu tuần hoàn, từ đó cải thiện sự trao đổi chất của thủy tinh thể, đẩy mạnh hấp thu mầm bệnh và dịch tiết, có lợi cho việc kiểm soát thời kì đầu và giữa của bệnh đục thủy tinh thể.

2. Day nhẹ huyệt Thừa Khấp: phòng lão hóa mắt, khôi phục thị lực

Day nhẹ huyệt Thừa Khấp giúp cung cấp máu cho mắt.
Day nhẹ huyệt Thừa Khấp giúp cung cấp máu cho mắt.

Dùng ngón trỏ liên tục day nhẹ nhàng huyệt Thừa Khấp (là điểm nằm phía trước mắt, bên dưới nhãn cầu, trên xương ổ mắt).

Vào năm 47 tuổi, mắt của ông Hạ Phổ Nhân đã bắt đầu lão hóa, thị lực suy giảm, ông phải đeo kính lão nặng độ mới đọc được sách. Để ngăn chặn lão hóa mắt, việc đầu tiên mà ông làm khi thức dậy mỗi ngày chính là day nhẹ huyệt Thừa Khấp, có tác dụng hỗ trợ cung cấp máu cho mắt.

Trong điều trị lão hóa mắt và các bệnh về mắt, ngoài Tây y thì chúng ta hoàn toàn có thể dùng các phương pháp Đông y đơn giản. Nhưng, quan trọng nhất là hãy nhớ buông điện thoại xuống một lúc để mắt của bạn được nghỉ ngơi đầy đủ nhé!

Ngọc Trúc

Xem thêm:

Leave a Reply