Người bị hôi miệng thường rất ngại ngùng, mọi người xung quanh đều không dám đứng gần khi nói chuyện. Hơn nữa bản thân người bị hôi miệng cũng cảm thấy xấu hổ, bối rối và không dám nói chuyện với người khác, gây trở ngại rất lớn đến giao tiếp xã hội.

2 vị trí trên cơ thể "bốc mùi" cảnh báo có thể tổn thương thận
(Ảnh: Shutterstock)

Những người bị mắc chứng hôi miệng nên làm thế nào để giải quyết vấn đề gây ngại ngùng này đây? Dưới đây là một số cách đơn giản và trực tiếp để chữa hôi miệng như sau.

1. Uống trà

Trà là loại thức uống có tính kiềm tự nhiên rất tốt, có công dụng sát khuẩn, làm sạch và thơm miệng. Hơn nữa trà có chứa nhiều thành phần hoạt tính sinh học như axit tannic, polyphenol trong trà và sắc tố của trà có thể ngăn chặn sự sản sinh và phát triển của các loại vi khuẩn gây mùi trong miệng.

Những người bị hôi miệng có thể tập thói quen uống trà mỗi ngày. Đây là một cách rất tốt để chữa hôi miệng, còn có thể đổi từ uống trà sang thưởng thức trà, ngậm lá trà trong miệng một lúc sẽ có tác dụng làm dịu mùi hôi miệng rất hữu hiệu.

11 lợi ích tuyệt vời của việc uống trà
Trà là thức uống có tính kiềm từ thiên nhiên rất tốt, có tác dụng sát khuẩn, làm sạch và tăng hương thơm rất mạnh. (Ảnh: Shutterstock)

2. Súc miệng sau khi ăn với nước ion

Súc miệng sau khi ăn để làm giảm mùi hôi miệng là điều nhiều người vẫn hay làm rồi, nhưng không phải ai cũng biết với nước ion, miệng của họ được khử mùi tốt hơn rất nhiều lần. Cách đây 17 năm, tiến sĩ Huh Seong-yeol (Hàn Quốc) đã phát minh ra vòi nước ion bằng công nghệ dùng đất nam châm hiếm tạo lõi từ trường cực mạnh, khiến nước bình thường đi qua vòi này sẽ được phân tách và trở thành nước có rất nhiều ion. Những ion được sinh ra trong nước sau khi đi qua vòi ion như H3O+, OH-, 2H+ và O-, có tác dụng diệt vi khuẩn có hại, khử mùi hôi do vi khuẩn gây ra, chống oxy hóa và giúp hoàn nguyên vật chất ngâm trong đó. Vậy nên, dùng nước ion súc miệng sẽ giúp diệt khuẩn có hại trong khoang miệng và khử mùi hôi miệng rất tốt mà không hề sử dụng hóa chất.

Vòi nước ION dùng công nghệ đất nam châm hiếm tạo lõi từ trường cực mạnh, khiến phân tử nước bình thường đi qua vòi này sẽ phân tách thành nước có rất nhiều ion (Ảnh: voinuocion.com)

3. Hạn chế ăn những món nặng mùi

Trong cuộc sống hàng ngày, có không ít người thích ăn những món nặng mùi, điều này rất dễ gây ra các triệu chứng khó tiêu và dẫn đến hôi miệng. Chúng ta nên hạn chế ăn thức ăn nặng mùi và tránh ăn quá no. Những người mắc chứng hôi miệng nếu lại ăn những món nặng mùi sẽ khiến tình trạng hôi miệng trở nên nặng hơn.

Bên cạnh đó, những người có đường ruột không khỏe nên ăn những món dễ tiêu hóa, không chỉ giúp chăm sóc dạ dày, mà còn có tác dụng hỗ trợ loại bỏ mùi hôi miệng.

(Ảnh: Shutterstock)

4. Kiểm tra sức khỏe và răng miệng định kỳ

Có những người bị hôi miệng hoàn toàn không phải do nguyên nhân sinh lý, mà là vì bộ phận nào đó trong cơ thể bị bệnh gây ra (ví như dạ dày). Vì vậy, cần kiểm tra sức khỏe và răng miệng định kỳ để bảo vệ răng miệng toàn diện để có thể khử trùng, làm sạch răng, loại bỏ mùi hôi miệng một cách hữu hiệu.

5 cách đơn giản giúp giảm chứng hôi miệng hữu hiệu
(Ảnh: Shutterstock)

Kiểm tra sức khỏe cũng rất quan trọng, một số người bị nhiễm khuẩn Helicobacter pylori sẽ xuất hiện tình trạng hôi miệng mà không có cách nào loại bỏ được. Lúc này, điều cần làm chính là loại bỏ khuẩn này, sau khi diệt được vi khuẩn, mùi hôi miệng sẽ tự nhiên biến mất.

5. Đánh răng vào buổi sáng và tối

Đánh răng cũng là một bước quan trọng để ngăn ngừa hôi miệng, có không ít người cho rằng việc đánh răng vào buổi sáng quan trọng hơn buổi tối. Thật ra thì đây là quan niệm không đúng, việc đánh răng vào ban đêm là rất quan trọng sau một ngày ăn uống, việc này sẽ giúp loại bỏ thức ăn còn bám trong miệng, giữ cho răng miệng được sạch sẽ. Những người không đánh răng sẽ có hiện tượng bị hôi miệng rất nặng.

đánh răng
Vệ sinh răng miệng thường xuyên, đánh răng cẩn thận mỗi ngày, ăn uống thanh đạm là cách ngăn ngừa hôi miệng hiệu quả. (Ảnh: Shutterstock)

Hãy thực hiện 5 điều trên để có một hơi thở thơm tho và hàm răng chắc khỏe.

Kiện Khang

Xem thêm:

Leave a Reply