Ngày càng có nhiều người sử dụng phương pháp tự nhiên để cải thiện sức khỏe, vậy nên các loại trà thảo dược đã dần trở nên phổ biến.

Thực ra, trà thảo mộc không hẳn là trà bình thường. Loại trà này được làm từ hoa, trái cây, vỏ cây, gia vị, thảo mộc, rễ cây. Còn trà nguyên bản là trà đen, trà xanh, trà ô long chiết xuất từ lá.

5 loại trà thảo dược, trà thảo mộc, trà, loại trà tốt cho sức khỏe
Trà thảo mộc (Ảnh: Pixabay)

Trong trà thảo dược có chứa chất chống oxy hóa và nhiều chất dinh dưỡng khác giúp cải thiện sức khỏe của bạn. Hơn nữa trong trà còn không chứa caffeine, nên bạn có thể yên tâm uống mà không lo bị đau đầu, chóng mặt nếu cắt giảm lượng dùng đột ngột.

Bạn cũng nên chọn loại trà có chứa một chút tinh dầu nguyên chất, vừa thơm, vừa tốt cho sức khỏe. Và dưới đây là một số loại trà thảo dược tốt nhất cho bạn lựa chọn.

1. Trà gừng

Trà gừng có nguồn gốc từ miền Nam Trung Quốc, còn bản thân gừng là loại nguyên liệu quen thuộc để trị bệnh (như buồn nôn, khó tiêu…). Trà gừng chứa nhiều vitamin C, axit amin, canxi, kẽm. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng trà gừng tốt cho việc điều hòa huyết áp, ngăn chặn sự phát triển của khối u, ngăn ngừa loét dạ dày và chống viêm. Để làm trà gừng, bạn chỉ cần nghiền gừng tươi, đun sôi trong 10 đến 15 phút là có thể thưởng thức được.

5 loại trà thảo dược, trà thảo mộc, trà, loại trà tốt cho sức khỏe, trà gừng
Trà gừng (Ảnh: Shutterstock)

 

2. Trà dâm bụt

Uống trà dâm bụt vào buổi sáng sẽ giúp bạn cải thiện sức khỏe rất nhiều. Loại trà này là nguồn chất chống oxy hóa cực mạnh và còn làm giảm huyết áp, tăng cường giảm cân.

5 loại trà thảo dược, trà thảo mộc, trà, loại trà tốt cho sức khỏe, trà dâm bụt
Trà dâm bụt (Ảnh: Shutterstock)

3. Trà hoa cúc

Trà hoa cúc là một trong các loại đồ uống bạn có thể uống bất cứ lúc nào trong ngày vì nó không chứa cafein. Uống trà này trước khi ngủ sẽ giúp bạn ngủ sâu, nhờ tác dụng làm dịu trong thành phần của trà. Trà hoa cúc cũng có tác dụng chống viêm, kháng khuẩn và bảo vệ gan để bạn duy trì sức khỏe tốt nhất.

5 loại trà thảo dược, trà thảo mộc, trà, loại trà tốt cho sức khỏe, trà hoa cúc
Trà hoa cúc (Ảnh: Shutterstock)

4. Trà Rooibos (Hồng Trà Nam Phi)

Nếu bạn muốn đồ uống tốt cho cơ thể, nhưng lại không thể chịu được tách trà nhạt thếch không bỏ đường, thì hãy thử dùng trà Rooibos. Loại trà này có vị ngọt ngào, thanh mát tự nhiên giống như hạt dẻ. Tuy trà Rooibos không có nhiều tác dụng kỳ diệu như các loại trà khác, nhưng nó rất tốt cho sức khỏe của xương.

5 loại trà thảo dược rất tốt cho sức khỏe của bạn, Trà Rooibos (Hồng Trà Nam Phi)
Trà Rooibos (Hồng Trà Nam Phi) (Ảnh: Shutterstock)

5. Trà bạc hà

Trà bạc hà sẽ giúp bạn tỉnh táo vào buổi sáng nhờ mùi thơm dễ chịu kích hoạt các giác quan. Chưa hết, trà bạc hà còn có thể làm tăng nồng độ oxy trong não của bạn. Một số lợi ích không ngờ của loại trà này là hỗ trợ tiêu hóa và giảm bớt chứng chuột rút.

5 loại trà thảo dược rất tốt cho sức khỏe của bạn, Trà bạc hà, thảo mộc
Trà bạc hà (Ảnh: Shutterstock)

Minh Minh

Xem thêm: