Các thói quen tốt mà nếu làm đều đặn trước khi ngủ sẽ có thể ngủ ngon, bài xuất độc tố, giảm cân hiệu quả, khiến cho bạn có thể “vừa ngủ vừa gầy”, dần dần sẽ cảm giác mình khác với trước đây.

Thói quen tốt làm một chút trước khi ngủ có lợi cho việc giảm cân, có thể có tác dụng bài xuất độc tố và giảm cân (Ảnh: Pixabay)

1. Vỗ đảm kinh: lưu thông máu, bài độc, bài xuất nước khỏi những chỗ phù

Mát xa vỗ đảm kinh, có thể làm giãn mở và đả thông kinh lạc, hoạt huyết bài độc, giúp máu tuần hoàn nhanh, cơ thể sẽ có đầy đủ năng lượng để bài trừ các chất phế bỏ, các chỗ phù trong cơ thể và độc tố cũng tự nhiên sẽ bị tiêu trừ, chỗ được mát xa và vỗ sẽ gầy đi.

Cách vỗ đảm kinh: Đường chạy của đảm kinh ở chi dưới là từ mép đùi, chính giữa mặt ngoài của chi dưới, chạy xuống đến chỗ ngón chân, chạy qua chỗ giữa các ngón chân. Có một tiêu chí để tìm được dễ dàng, chính là dọc theo đường tuyến ở chính giữa quần cho đến chỗ cạnh bên ngoài đầu gối, chủ yếu là 4 huyệt vị hoàn khiêu, phong thị, trung độc, tất dương.

Vỗ đảm kinh

Nếu bạn đi ngủ quá muộn ngủ (buổi tối sau 11h) thì không nên vỗ. Bởi vì gan và mật là các tạng phủ ở trong và ngoài, buổi tối sau 11h mà vỗ đảm kinh thì dễ sinh ra hiện tượng gan phát hỏa.

2. Đẩy bụng giảm béo: quét sạch chất phế bỏ trong kinh mạch, giảm mỡ bụng

Nếu như bạn không thật chú ý thời gian, sau 11h mới vỗ đảm kinh cũng không sao, chỉ cần lại tiếp tục làm động tác đẩy bụng, vậy gan sẽ không phát hỏa.

Đẩy bụng chính là thông qua thủ pháp đơn giản, quét sạch những chất phế bỏ trong kinh mạch, từ đó khiến cho lá gan được thư giãn, lưu thông khí huyết, khai vị kiện tỳ, bổ thận dưỡng tâm, cách làm như vậy có hiệu quả rất tốt đối với các bệnh liên quan đến tâm lý và bệnh béo phì. Đẩy bụng trước khi ngủ có thể giảm bớt mỡ ở phần bụng và nửa người dưới, bởi vì đẩy bụng có thể đem khí huyết tươi mới đưa đến phần bụng và nửa người dưới, làm thông kinh mạch, còn có thể hạ thấp mỡ giảm cân hiệu quả.

Cách đẩy bụng: tốt nhất là nằm ở trên giường, trước tiên dùng hai nắm tay (dùng gốc bàn tay cũng được, gốc bàn tay là chỗ nối giữa ngón tay và bàn tay) từ chính giữa ngực đẩy hướng xuống phía rốn phía dưới, chỉ đẩy theo một hướng, không đẩy ngược lại. Trong lúc đẩy, lực đẩy nên vừa phải, đồng thời cảm nhận xem phần bụng có gì khác không. Đẩy như thế khoảng 1020 lần, chỗ nào có khối cứng thì đẩy tích cực hơn, chỗ đó rất có thể là có mỡ bên trong đè ép.

3. Mát xa tuyến dịch lim pha: phân giải mỡ, khiến mặt gầy hơn

Nếu tuyến dịch lim pha tuần hoàn không được tốt, sẽ ảnh hưởng đến cơ năng bài độc của thân thể, dễ dàng sinh ra độc tố tích trong cơ thể và bệnh phù.

Trước khi ngủ mát xa tuyến dịch lim pha, có thể khiến thân thể bài xuất độc tố dư thừa và nước, không chỉ làm đẹp dung nhan, mà còn có thể tăng nhanh quá trình phân giải mỡ, sau khi bạn tỉnh lại thì những chỗ bị sưng phù đã không còn, thân hình cũng sẽ trông mềm mại hơn.

Tuyến dịch lim pha vị trí chủ yếu tập trung ở khe mông và trên cổ, bởi vậy bạn có thể dùng độ mạnh yếu nhất định mát xa tại hai chỗ này từ 35 phút.

Tuyến dịch Lim pha

4. Máy sấy tóc thổi bụng: giảm eo mỡ

Rất nhiều người eo mập mạp là vì phần bụng bị lạnh, mỡ không phân giải được mà chồng chất ở chỗ này.

Nếu có thể dùng máy sấy tóc thổi hơi nóng vào trước khi đi ngủ, có thể dẫn dòng hơi ấm vào trong chăn, khiến cho trong thân thể được giữ ấm cả đêm, huyết dịch tuần hoàn trôi chảy, thì có thể có hiệu quả đáng tan chất mỡ tích ở eo.

5. Tắt máy tính, điện thoại, đứng dậy đi đi lại lại: xúc tiến sự trao đổi chất

Tắt máy tính, điện thoại trước khi ngủ ít nhất 1 tiếng đồng hồ, như vậy có thể khiến cho bạn không bị mê mẩn vào điện thoại, mà trước khi ngủ đi đi lại lại có thể khiến cho sự trao đổi chất của thân thể được linh hoạt trở lại.

Làm vậy còn có thể giảm bớt tổn thương do phóng xạ, khiến cho cơ năng của thân thể vận chuyển bình thường, tự nhiên sẽ không tích trữ mỡ, có thể giảm cân thuận lợi.

6. Chăm chỉ ngâm chân: xua đi khí hàn, xúc tiến trao đổi chất

Chân là bộ phận cách tim xa nhất trong cơ thể người, ảnh hưởng rất lớn đối việc lưu thông máu, nhất là với người mà nửa thân dưới mập mạp. Trước khi ngủ dùng nước nóng ngâm chân một chút, vừa giải lao, lại vừa có lợi cho giấc ngủ, còn có thể giảm cân.

Dùng nước ấm ngâm chân có thể cải thiện tuần hoàn máu cục bộ, xua tan hàn lạnh, xúc tiến trao đổi chất, đạt được mục đích dưỡng sinh giảm cân.

Nâng niu bảo vệ bàn chân giúp cơ thể phòng tránh nhiều loại bệnh (Ảnh: Shutterstock)

7. Duỗi người: tăng nhanh tuần hoàn bên trong

Trước khi ngủ duỗi mấy cái cho lưng đỡ mỏi là hết sức có lợi đối với việc giảm bớt mệt nhọc sau một ngày.

Duỗi người còn có thể khiến phần eo được hoạt động, cũng giữ cho vị trí cột sống được chính xác, đảm bảo rằng sự tuần hoàn trôi chảy bên trong của bạn không bị ảnh hưởng trong khi ngủ, lại có thể bài xuất ra ngoài những chất phế bỏ trong cơ thể do các cơ quan nội tạng tương ứng xử lý, có trợ giúp đối với việc giảm cân và có được thân hình khỏe đẹp cân đối.

8. Chải đầu 100 lượt: khơi thông kinh mạch, gầy mà khỏe mạnh

Trước khi ngủ chải đầu 100 cái có rất nhiều chỗ tốt, có thể khiến dung nhan đẹp hơn, thân hình thon hơn, ngủ ngon hơn.  

Bởi vì huyệt vị ở đầu rất nhiều, hơn nữa đều là nằm trên những kinh mạch trọng yếu của thân thể, khi thông bộ đầu, có thể trợ giúp tuần hoàn bên trong toàn thân trở nên trôi chảy, không cho mỡ bị tích, nhẹ nhõm giảm cân.

Chải đầu trước khi ngủ có thể kích thích huyệt vị ở đầu, điều tiết kinh mạch toàn thân, phòng bệnh dưỡng sinh. (Ảnh: internet)

9. Uống ít nước: tránh bị phù

Tất cả mọi người đều sợ khuôn mặt bị phù ảnh hưởng đến vẻ đẹp bên ngoài, cho nên điều này rất trọng yếu. Buổi tối sau 9h, nội tạng thân thể người bình thường đều tiến vào trạng thái ngủ, lúc này nếu uống nước quá nhiều, sẽ khiến cho nội tạng lại phải bắt đầu tiêu hóa vận chuyển trở lại, dễ làm loạn nhịp sinh học của cơ thể, nhất là gánh nặng lên thận sẽ lớn, khiến cho việc bị phù trở nên nặng hơn.

Bởi vậy trước khi ngủ uống nước ít một chút, có thể giữ gìn sự nghỉ ngơi cho thân thể, đảm bảo sau khi tỉnh ngủ sẽ không xuất hiện tình huống bị phù và về lâu dài không bị béo.

Thanh Xuân

Xem thêm:

Leave a Reply