Tính đến 8h sáng 15/2, UB Y tế Nhà nước Trung Quốc công bố số ca nhiễm COVID-19 là 66.492 (tăng 2.627 ca so với trước đó); số ca tử vong là 1.523 (tăng 142 ca so với trước đó). 

Trung Quốc Đại lục (*)

 • Tính đến 8h sáng 15/2, UB Y tế Nhà nước Trung Quốc công bố số ca nhiễm COVID-19 là 66.492 (tăng 2.627 ca so với trước đó); số ca tử vong là 1.523 (tăng 142 ca so với trước đó).
 • Tất cả những người từ tỉnh khác đến Bắc Kinh sẽ được yêu cầu ở nhà hoặc cách ly theo dõi trong 14 ngày để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19, theo Tân Hoa Xã.

(*) Lưu ý: Tất cả những số liệu cập nhật tại Đại lục về số ca nhiễm, số ca tử vong, số ca bình phục … đều chỉ đến từ 1 nguồn là Uỷ ban Y tế Nhà nước Trung Quốc. Hiện chưa có nguồn độc lập nào khác có thể kiểm chứng số liệu, ngoài 1 vài mô hình nghiên cứu giả định con số thực tế có thể cao hơn con số được chính quyền Trung Quốc công bố. 

Bác sĩ ghép thận Vũ Hán tử vong do Covid-19 nghi từng mổ cướp nội tạng

Thế giới

 • Ai Cập xác nhận ca nhiễm COVID-19 đầu tiên “là một người nước ngoài,” hiện đã được nhập viện và cách ly, theo Bộ Y tế Ai Cập. 
 • Singapore có 9 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm lên 67. Tất cả những ca nhiễm mới này đều không có tiền sử đi đến Trung Quốc.
 • Nhật Bản có 4 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm lên 259
 • Canada có 1 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm lên 8
 • Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tweet cám ơn Campuchia vì đã cho du thuyền Westerdam cập cảng, sau khi du thuyền này bị 5 nước từ chối (gồm Nhật, Guam, Philippines, Đài Loan, Thái Lan). Khi thuyền cập cảng ở Sihanoukville, Thủ tướng Hun Sen của Campuchia đã có mặt để chào đón các hành khách và nói với các phóng viên rằng vấn đề thực sự của Campuchia không phải là tin tức về COVID-19, mà là bệnh sợ hãi.
 • Hồng Kông: Chính quyền Hồng Kông đã tuyên bố giành ngân quỹ 3,2 tỷ USD để tăng cường các nỗ lực phòng chống dịch COVID-19. Khoản ngân sách này gấp đôi số tiền 1,3 tỷ USD hoạch định ban đầu. Chính quyền cho biết sẽ trợ cấp các công ty sản xuất khẩu trang, trợ cấp tiền mặt cho các gia đình nghèo, sinh viên, các nhà hàng, công ty du lịch v.v bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

10 dấu hiệu đầu tiên về sự suy tàn của các vương triều trong lịch sử

Việt Nam

 • Tối 14/2, Bộ Giáo dục và Đào tạo ra công văn hỏa tốc, đề nghị các tỉnh thành xem xét cho học sinh tiếp tục nghỉ học đến hết tháng 2.
 • Ngoài việc cho học sinh nghỉ hết tháng 2, TP HCM cho biết sẽ kiến nghị Chính phủ, Bộ GD&ĐT cho phép học sinh tiếp tục nghỉ đến hết tháng 3.
 • Phó Giám đốc Sở Y tế Hoàng Đức Hạnh cho biết tính đến 15h, ngày 14/2, Hà Nội vẫn chưa ghi nhận trường hợp dương tính với Covid-19; 58/61 trường hợp nghi ngờ nhiễm được giám sát đã xét nghiệm âm tính với Covid-19; 03 trường hợp chưa có kết quả xét nghiệm, tiếp tục theo dõi, cách ly. Giám sát tại cộng đồng còn 480 trường hợp phải tiếp tục cách ly, theo dõi sức khỏe.

(tiếp tục cập nhật)

Bảo Minh (t/h)

Xem thêm: