Những tin tức cập nhật mới nhất về diễn biến dịch viêm phổi Vũ Hán trên thế giới trong 24h qua.

(*) Lưu ý: Tất cả những số liệu cập nhật tại Trung Quốc Đại lục về số ca nhiễm, số ca tử vong, số ca bình phục … đều chỉ đến từ 1 nguồn là Uỷ ban Y tế Nhà nước Trung Quốc. Hiện chưa có nguồn độc lập nào khác có thể kiểm chứng số liệu, ngoài 1 vài mô hình nghiên cứu giả định con số thực tế có thể cao hơn con số được chính quyền Trung Quốc công bố. 

Xem thêm:

Thế giới

 • Thế giới 24h qua có thêm hơn 58.000 ca nhiễm mới và ít nhất 3.095 ca tử vong mới. Hai chỉ số này đều giảm nhẹ so với ngày trước đó.
 • Toàn thế giới đã có hơn 720.000 ca nhiễm và gần 34.000 ca tử vong do dịch viêm phổi Vũ Hán. Tỷ lệ tử vong trung bình tăng lên 4.7%.
 • Mỹ: Trong 24h qua, Mỹ tiếp tục là nước dẫn đầu số ca nhiễm mới và tổng số ca nhiễm khi tích cực xét nghiệm, đến nay đã tiến hành xét nghiệm cho khoảng 900.000 người. Nước này có thêm tới hơn 18.200 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm lên gần 142.000 ca. Tổng số ca tử vong hiện là 2.475, tăng 255 ca so với ngày trước đó. Tỷ lệ tử vong ở mức 1,74%. Ông Trump ngày 29/3 cho biết việc giữ khoảng cách xã hội trên toàn liên bang có thể kéo dài cho đến 30/4, qua đó rút lại dự định mở cửa lại các hoạt động kinh tế trước lễ Phục sinh (ngày 12/4 năm nay).
 • Anh: chuyên gia phân tích số liệu đã cảnh báo số người thực sự nhiễm virus Vũ Hán tại nước này có thể lên tới 1,6 triệu người, trong đó London chiếm khoảng một nửa số ca nhiễm. Phó giám đốc y tế của Vương quốc Anh nói rằng các biện pháp ngăn chặn sẽ được xem xét ba tuần một lần, kéo dài đến sáu tháng.
 • Thủ tướng Canada Justin Trudeau cho biết ông sẽ tiếp tục cách ly 14 ngày để đảm bảo chắc chắn an toàn sau khi vợ ông đã bình phục.
 • Malaysia đã bắt giữ hàng trăm người không tuân thủ lệnh cách ly như vẫn tiếp tục tụ tập đông người, gây cản trở các lực lượng hành pháp, cố tình trốn qua các trạm tuần tra v.v. Những người này sẽ bị phạt tiền hoặc ngồi tù đến 6 tháng.
 • Indonesia tiếp tục là nước có số ca tử vong cao nhất Đông Nam Á với tổng cộng 114 trường hợp, tăng 12 trường hợp so với ngày trước đó. Các nhân viên y tế ở tuyến đầu tại Indonesia đang trong tình trạng thiếu hụt đồ bảo vệ y tế nghiêm trọng, nhiều nơi y bác sĩ đã phải dùng đến áo mưa. Một nghiên cứu của Trung tâm Mô hình Toán học về Bệnh truyền nhiễm tại London trước đó đã ước tính chỉ có 2% số ca nhiễm trong thực tế tại Indonesia đã được báo cáo.
 • Hồng Kông đang lo ngại tình trạng thiếu hụt giường bệnh khi số người nhiễm viêm phổi Vũ Hán ngày một tăng cao. Hiện số ca nhiễm tại Hồng Kông đã lên tới 641, tăng 81 ca so với ngày trước đó.
 • Nhật Bản tiếp tục có số ca nhiễm mới tăng cao, với 173 ca nhiễm trong vòng 24h qua, nâng tổng số ca nhiễm lên 1.866. Trong đó, thủ đô Tokyo bị ảnh hưởng nặng nhất với khoảng 500 ca nhiễm. Thủ tướng Nhật Shinzo Abe đã cảnh báo rằng đất nước có thể chứng kiến cảnh các bệnh viện quá tải và số người chết tăng vọt nếu sự lây lan của virus không được kiểm soát, trong bối cảnh hàng nghìn người vẫn đổ ra đường đi ngắm hoa anh đào.
 • Ấn Độ: đất nước 1,3 tỷ dân phong toả đã làm dấy lên một vấn đề mới, đó là nạn đói và cướp bóc khi hàng triệu người là công nhân lao động ở nông thôn mất việc làm.
 • Đã có thêm những ca tử vong ở người trẻ do nhiễm bệnh: gồm 1 nữ bệnh nhân 16 tuổi ở Pháp trước đó không có bệnh nền, 1 nữ bệnh nhân 21 tuổi ở Anh cũng không có bệnh nền, và mới đây nhất là ca tử vong ở trẻ sơ sinh đầu tiên ở Chicago, Mỹ.

Bảo Minh (t/h)

Xem thêm: