Kendrick Farris là vận động viên duy nhất của Mỹ tham gia hạng mục cử tạ nam tại Olympic Rio, anh cũng là một trong ba người ăn chay trường của nhóm 555.

Sau 6 năm luyện tập cử tạ chuyên nghiệp, năm 2014 anh đã bắt đầu chuyển sang ăn chay 100%. Từ khi đó, Farris đã tăng được một hạng cân, lập một kỷ lục mới cho Mỹ (377 kg) tại vòng thi thử Olympic 2016, theo Barbend đưa tin.

Lý do anh chuyển chế độ ăn không hoàn toàn là vì mục đích tập luyện.

“Con trai tôi ra đời gần 2 năm trước, tháng 12/2014 và điều gì đó đã xảy ra, dường như tôi có thể nhìn thấy bức tranh toàn cảnh,” anh Farris chia sẻ với đài KTBS. “Vì vậy tôi cần làm gì đó khác biệt. Như cách bạn quay trở về dạng thuần khiết nhất của cuộc sống, của sinh mệnh và điều đó bắt đầu với thực phẩm.”

Video anh Farris phá kỷ lục Mỹ

Katrina – vợ của Farris, nói với tờ Huffington Post rằng ban đầu cô không tin tưởng chế độ ăn kì lạ này, nhưng “hai năm sau, tôi nghĩ nó giúp anh ấy trở nên tốt hơn.”

Là người nấu nướng trong gia đình, Katrina chia sẻ về thực đơn của chồng cùng một số mẹo để có thể áp dụng ăn chay trường khi luyện tập.

Bữa sáng, Farris sẽ dùng bánh pancake yến mạch, đi kèm một phần sữa lắc protein vào giữa giờ. Bữa trưa anh thường dùng bánh nướng quả bơ (quesadillas), và sau giờ luyện tập sẽ là bơ trộn salad và bánh đậu đen. Bữa tối sẽ có thêm đậu đen dưới dạng bơ trộn salad. “Món nào tôi cũng cho đậu đen,” Katrina nói.

Katrina bổ sung rằng cô không dành quá nhiều thời gian nghiên cứu chế độ ăn chay, cô chỉ biến tấu những công thức món mặn thành những món có nhiều đậu và rau củ, phô-mai.

Farris sẽ xuất hiện lần thứ 3 tại Olympic vào ngày 13/8, hạng cân cử tạ nam 94kg. Hy vọng sự thành công của anh sẽ truyền thêm dũng khí cho chúng ta để khởi động chế độ ăn chay lành mạnh.

Theo people.com
Phong Trần