Theo tờ Taiwan News của Đài Loan đưa tin, một người phụ nữ khoảng 40 tuổi (không tiết lộ danh tính) ở nước này đã nhiễm COVID-19 dù đã tiêm 4 mũi vắc-xin. Trong 4 liều mà người này đã tiêm, có 2 mũi AstraZeneca và 2 mũi Pfizer.

tiêm 4 mũi vắc-xin
(Ảnh minh họa: Joel Bubble Ben/Shutterstock)

Cụ thể, người phụ nữ này đã tiêm 4 mũi vắc-xin trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 9/2021. Truyền thông địa phương không tiết lộ trong 2 loại vắc-xin AstraZeneca và Pfizer, thì cô đã tiêm loại nào trước.

Người phụ nữ khoảng 40 tuổi có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 vào ngày 2/11. Hiện chưa rõ tình hình sức khỏe của cô ra sao.

Gần đây, hãng tin CNN đã chia câu chuyện về anh Andrew Linder, 34 tuổi, sống tại Akron, Ohio, Mỹ đã tiêm 4 mũi vắc-xin COVID-19 Pfizer, tuy nhiên, điều này vẫn không đảm bảo cho sự an toàn của anh trước đại dịch.

“Tôi không có bất kỳ kháng thể nào”, anh Andrew Linder buồn bã cho biết trên tờ CNN sau khi nhận kết quả xét nghiệm kháng thể. “Tôi cảm thấy không an toàn, bởi tôi có thể mắc COVID-19 bất cứ khi nào”.

Sau ca phẫu thuật ghép thận từ người vợ vào hồi tháng 9/2019, anh Linder đã phải uống thuốc ức chế miễn dịch trong suốt phần đời còn lại. Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ, những đối tượng bị suy giảm miễn dịch ở mức độ trung bình hoặc nghiêm trọng có thể tiêm liều vắc-xin ngừa COVID-19 thứ 4 ít nhất 6 tháng sau khi tiêm liều 3.

Anh Linder nằm trong số khoảng 9 triệu người đang sống tại Mỹ (tương đương 3% dân số) bị xếp vào nhóm đối tượng trên. Vắc-xin COVID-19 từng được coi là hy vọng cho những người như Linder, nhưng giờ đây anh lại đang cảm thấy bất an nhiều hơn trước kia.

Phan Anh (tổng hợp)

Xem thêm: